“ทวี ไกรคุปต์” หอบหลักฐานโชว์สื่อ ด่าอัปรีย์ คนตัดต่อคลิปชนแล้วหนี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 27 ธ.ค. ที่ลานจอดรถรัฐสภา นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงชี้แจงกรณีกู้ภัยเปิดเผยคลิปกล้องหน้ารถเหตุการณ์ที่นายทวี ขับรถเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ที่ จ.ราชบุรี ซึ่งในคลิปนายทวี ไม่ได้จอดรถมาดูคู่กรณีทันทีแต่ขับไปกลับรถอีกไกลก่อนจะย้อนกลับมา นายทวี กล่าวว่า ช่วงนี้ตนไม่รู้เป็นอะไรมีแต่เรื่องทั้งเรื่องที่ดินและเรื่องรถ ก่อนจะมานี่ก็มีเรื่องรถอีกนิดหน่อยอีก ตนวิ่งเลนขวาอยู่กระจกด้านซ้ายไปชนรถอีกคัน ต้องจ่ายไป 1,500 บาท เลยมาพบผู้สื่อข่าวช้าไปนิดหน่อย


ส่วนกรณีคลิปใหม่ที่ออกมา ขอชี้แจงว่า จุดชนในคลิปออกมาใกล้เคียงกับที่ตนแถลงข่าว แต่ไม่ใช่ตอนที่ตนขับแล้วไปเกิดเหตุ ตนไม่เชื่อว่าเหตุการณ์จริงใครจะมาถ่ายได้ ตนดูหลายรอบตรงที่หยุดรถมีความผิดปกติ และภาพที่วิ่งไปหลังจากนั้นไม่ใช่ภาพตอนเกิดเหตุแต่เป็นตอนที่ตนขับกลับบ้านหลังจบการไปตกลงที่โรงพักแล้วประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ตนวิ่งทางเดิม

“เขาคงคาดการณ์ว่าผมกลับทางนี้แล้วให้คนติดตามผมอยู่ตลอดว่ากลับทางไหนแน่ มีการโทรศัพท์แจ้งกันให้เตรียมกล้องไว้เลย รถที่เขาถ่ายไม่ใช่รถตอนเกิดเหตุ มันเป็นรถที่ผมกลับบ้านหลังเสร็จเรื่องแล้ว ผมเห็นความผิดปกติมากๆ คือ ทำไมเขาถ่ายไกลอย่างนี้ โอ๊ยตั้งไกลเลย” 


ถ้าเป็นรถตอนเกิดเหตุตนต้องกลับรถมาแน่ๆ แต่ทำไมในคลิปตัดตอนแค่นั้น ถ้าตนกลับรถต้องตามถ่ายอีก อันนี้เป้นการตัดต่อภาพไม่ใช่เหตุการณ์จริง ส่วนภาพคู่กรณีที่ปรากฏในคลิปว่าถูกชนกระเด็น นายทวี กล่าวว่า ตนว่าเป็นคลิปที่สร้างขึ้นเองแบบหนังการ์ตูนที่สร้างอะไรก็ได้ อันนั้นลำบากกว่านี้ร้อยเท่า อันนี้ง่ายๆ

และอีกประเด็นหนึ่งที่ทำให้มั่นใจว่าเป็นการตัดต่อคือ ภาพคนเจ็บเดินออกมาจากป่า เป็นการตัดต่อที่ง่ายมาก ทำการ์ตูนยังยากกว่านี้ กลุ่มคนพวกนี้กำลังเล่นปาหี่กับตน ปาหี่กับสังคม สังเกตที่เท้าของผู้บาดเจ็บตอนวิ่งมาขอความช่วยเหลือ เท้าจะดูคด ๆ แต่จับได้ชัดเจนเพราะมีผ้าพันแผลขาว ๆ ที่เท้ากับมือ เพิ่งเดินออกจากป่ามา มีผ้าพันแผลได้อย่างไร เพิ่งโดนชนแท้ ๆ ทำแผลในป่ามาเหรอ

ดังนั้น มั่นใจว่าโดนปรักปรำ เป็นคลิปตัดต่อชัดเจน ผมขอประณามคนพวกนี้เลยว่าเป็น “คนอัปรีย์” โซเชียลที่เอามาเล่นด้วยก็อัปรีย์ สังคมบัดซบ คนบัดซบที่มาสร้างความเสื่อมเสียให้กับชีวิตตน มาทำแบบนี้ฆ่าตนเลยดีกว่า เพราะตนรักษาชื่อเสียงมาด้วยชีวิตของตน และคนที่ทำคลิปปาหี่คนทั้งประเทศพวกนี้ ต้องออกมากราบขอโทษสังคม

นายทวี กล่าวด้วยว่า ถ้าตนจะหนี ตนอยู่ในรถไม่มีใครรู้หรอกว่าตนเป็นคนขับ สามารถโทรหาคนอื่นให้มาสลับคนขับได้ แต่ตนไม่ทำ เขาเปลี่ยนตัวผู้ต้องหายังเปลี่ยนกันได้เลย รถของตนกระจกรุ่นใหม่มองจากข้างนอกไม่เห็นว่าใครขับอยู่ แต่ข้างในมองข้างนอกชัดเจน

คลิปอีกมุม "ทวี ไกรคุปต์" ขับเบนซ์เฉี่ยวชน จยย.

พลเมืองดีเผยคลิปยาวๆ นาทีเบนซ์ "ทวี ไกรคุปต์" เฉี่ยวชน จยย. แล้วมุ่งหน้าไปกลับรถมาดูผู้บาดเจ็บ (เจ้าของคลิประบุว่าไม่ได้ตั้งวันเวลากล้อง)

โพสต์โดย เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 เมื่อ วันพุธที่ 25 ธันวาคม 2019

 

ขอบคุณภาพจาก ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews

(Visited 1,967 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry