อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 1 องศาเซลเซียส

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 23 ธ.ค. นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 1 องศาเซลเซียส โดยที่ยอดดอยวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดที่ทำการอุทยานฯ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่สภาพอากาศเปิด และเกิดเหมยขาบในหลายจุดบริเวณดอยอินทนนท์ และน้ำค้างแข็งเกาะติดตามยอดหญ้าและรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้ในโรงรถ นักท่องเที่ยวคึกคักสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และชมดอกไม้ฤดูหนาว ตามจุดชมศึกษาธรรมชาติที่ดอยอินทนนท์

ด้าน นายวุฒิขัย โสมวิภาค หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า บรรยากาศจากลานกางเต็นท์ดอยปุย อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เช้านี้อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์และสัมผัสบรรยากาศหนาวจำนวน 20 เต็นท์ มากกว่า 40 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมขยะคืนถิ่น นำขยะกลับบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดขยะตกค้างในอุทยานฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ก็คึกคักเช่นกัน โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทั้งยุโรปและชาวจีน ได้เข้ามาเที่ยวในจ.เชียงใหม่ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวทั้งในตัวเมืองเชียงใหม่และจุดท่องเที่ยวต่างอำเภอต่าง ๆ คึกคักขึ้นมาทันที

(Visited 136 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry