เด็กนักเรียนนับพัน ลุกฮือปิดล็อกประตูโรงเรียน ไม่ต้อนรับ “ผอ.คนใหม่”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เกิดเหตุครู ผู้ปกครองและนักเรียน “เบญจมเทพอุทิศ” โรงเรียนดังของจ.เพชรบุรี ปิดประตูโรงเรียน ไม่ต้อนรับผอ.ใหม่มารับตำแหน่ง ระบุ พฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ

วันที่ 6 ธ.ค. เกิดเหตุคณะครูและนักเรียนรวมทั้งกลุ่มศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จ.เพชรบุรี ได้รวมตัวกันประท้วงและปิดประตูไม่ต้อนรับผอ.คนใหม่ ที่เดินทางมารับตำแหน่ง คือนายไกรรัฐ สว่างเดือน อดีตผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร เดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วง ระบุว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ มีประวัติถูกภาคทัณฑ์ วิธีการบริหารงานไม่โปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และ 4 เครือข่ายหลักโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ประกอบด้วย สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี สมาคมนักเรียนเก่าเบญจมเทพอุทิศ เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และกลุ่มสายใยครูเก่าชาวเบญจม์ พร้อมประชาคมทุกภาคส่วนของโรงเรียนฯ ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี เพื่อขอให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เพชรบุรี ที่ ผวจ.เพชรบุรี เป็นประธานฯ ทบทวนการแต่งตั้งนายไกรรัฐ สว่างเดือน ผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร ที่จะเดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี

ต่อมา คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี ได้มีการประชุมพิจารณาทบทวนแล้ว แต่เนื่องจากพบว่า การพิจารณารับโอนย้ายนายไกรรัฐ เป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย อันไม่มีเหตุที่จะปฏิเสธได้ จึงได้ยืนยันมติเดิม ให้โอนรับนายไกรรัฐ มาดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ เช่นเดิม

จนกระทั่งวันนี้ นายไกรรัฐ ได้เดินทางมายังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 10 เพื่อรายงานตัวต่อ ว่าที่ ร.ต.นพดล รักษ์แก้ว ผอ.สพม.10 ในโอกาสที่เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมฯ โดยภายหลังรายงานตัวเสร็จแล้ว นายไกรรัฐได้เดินทางมาต่อมายังโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่

แต่ปรากฏว่า นายไกรรัฐ ไม่สามารถเข้าไปภายในโรงเรียนได้ เนื่องจากประตูโรงเรียนถูกปิดและล็อกด้วยกุญแจอย่างแน่นหนา รวมทั้งมีนักเรียนกว่า 2,000 คน ออกมารวมตัวถือป้ายประท้วง พร้อมร้องเพลงมาร์ชของโรงเรียน และตะโกนขับไล่นายไกรรัฐอยู่ตลอดเวลา

นายไกรรัฐ กล่าวว่า ตนเดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศตามคำสั่งของราชการ แต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนรู้สึกไม่สบายใจและเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ตนก็ไม่ได้โทษเด็กนักเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากเด็กอาจจะได้รับข้อมูลมาแบบผิดๆ แต่ในเมื่อตนเข้าไปบริหารงานภายในโรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้ ตนก็ต้องกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สพป.เพชรบุรีเขต 2 ต่อไป

 

(Visited 2,832 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry