สาวโพสต์เหยียดทหารเกณฑ์หน้าลาบ ไม่ใช่ลูกสาวผู้การ เป็นแค่หลานสาว แจงมีอาการป่วยทางจิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันนี้  5 ธ.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี โซเชียลมีเดียเผยภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นลูกสาวของทหารระดับผู้การ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพขณะที่ทหารเกณฑ์มาทำงานที่บ้านของตนในค่ายทหาร ทั้งล้างรถ ทำความสะอาดบ้าน เตรียมจัดงานบุญ แม้กระทั่งปลอกทุเรียนให้กิน และโพสต์ข้อความในเชิงแสดงอำนาจและดูถูกทหารเกณฑ์อย่างภาคภูมิใจ โดยเฉพาะข้อความที่ระบุว่า “ทหารที่บ้านมีแต่หน้าลาบๆ …เพลีย พ่อไม่เคยเอางานดีๆ มาเลย!!” ทำชาวเน็ตเกิดกระแสไม่พอใจที่นำทหารเกณฑ์ไปเป็นคนรับใช้ ถูกแบ่งชั้นวรรณะและไม่ให้เกียรติ ซ้ำยังมาถูกเหยียดหน้าตาอีก ล่าสุดสาวรายนี้ได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้วนั้น

ล่าสุดแหล่งข่าวระดับสูงกองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่า ภาพที่มีการโพสต์และเป็นกระแสร้อนแรงในโซเชียลฯ ขณะนี้เป็นภาพเก่าและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 ซึ่งนายทหารคนดังกล่าวเคยรับราชการ อยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 แต่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพฯ ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว แต่ภาพที่ถูกโพสต์นั้นเป็นในภาพบ้านพักที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีการจัดงานศพที่บ้าน และนายทหาร คนนี้มีลูกน้องที่เป็นนายสิบสนิทคุ้นเคยกันจึงไปช่วยงานและอาจพาพลทหาร หรือ ทหารเกณฑ์ ไปช่วยงานด้วยจึงมีภาพออกมาลักษณะเช่นนั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ หญิงสาวคนที่โพสต์ข้อความดังกล่าวและอ้างเป็นลูกสาวผู้การ นั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกสาวของนายทหารคนดังกล่าว แต่เป็นหลานสาว ซึ่งมีปัญหาป่วยทางจิตและทราบว่าขณะนี้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ทางโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

และในโลกโซเชียลก็ยังมีการแชร์กระหน่ำถึงภาพวีรกรรมต่างๆ ที่หลานสาวผู้การเคยสร้างไว้ เรียกว่าโดนชาวโซเชียลตามขุดเละเทะ
(Visited 6,934 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1