ชาวต่างชาติซาบซึ้งจนน้ำตาริน หลังสาวไทยรวมตัว ทำข้าวกล่องไปแจกนักผจญไฟป่าในออสเตรเลีย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

หญิงชาวไทยคนหนึ่ง ชื่อว่า “เหมียว” อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจผ่านเว็บไซต์พันทิป ว่า เธอกับเพื่อนๆ ได้ทำร่วมกันทำอาหาร เพื่อนำไปแจกให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในชุมชนที่อาศัยอยู่ที่ในเมืองลิสมอร์ รัฐนิวเซาท์เวลส์

คุณเหมียว เล่าว่า แถวที่เธอพักอาศัย ก็มีจุดที่เกิดไฟไหม้ ห่างจากบ้านไปประมาณ 15 กิโลเมตร จนทำให้มีหมอกควันปกคลุมตลอดทั้งวัน หลังเฝ้าติดตามสถานการณ์ก็ได้ข้อมูลว่า นักผจญไฟป่าในพื้นที่ต้องทำงานอย่างหนักตลอดทั้งวัน และต้องการรับบริจาคน้ำดื่ม น้ำผลไม้ และ ขนม   คุณเหมียว จึงมีความคิดอยากทำอาหารให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเหล่านี้ และติดต่อไปยังศูนย์รับบริจาคที่อยู่ห่างจากบ้านของเธอไป 30 กิโลเมตร เพื่อขอทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ จุดนั้นซึ่งมีประมาณ 170 คน

จากนั้น คุณเหมียว ได้พูดคุยเรื่องนี้กับเพื่อนร่วมงาน และชักชวนคนสนิทให้ร่วมกันบริจาคเงิน และช่วยกันทำอาหารไทย และขนม  เพื่อเลี้ยงเจ้าหน้าที่ มื้อเย็นวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเมนูที่ทำ คือ แกงเขียวหวานไก่ มัสมั่นเนื้อ ลาบไก่ ไข่ต้ม ข้าวผัดไก่ ข้าวผัดเจใส่เต้าหู้ สเต็กเต้าหู้  รวมถึงของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วงและขนมอบเป็นอาหารว่าง  พร้อมแพคใส่กล่องเป็นชุดๆ เพื่อนำไปส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตามจุดต่างๆ   โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมารับ เมื่อรู้ว่าเธอเตรียมอาหารไทยให้ก็ยิ้มอย่างมีความสุข และสร้างความซาบซึ้งใจให้กับประธานศูนย์รับบริจาคชาวออสเตรเลีย จนร้องไห้และกล่าวขอบคุณเธอกับเพื่อนๆ ที่ตั้งใจทำอาหารให้  เพราะไม่รู้ว่าไฟป่าครั้งนี้จะยาวนานแค่ไหนและทุกคนต่างก็ต้องทำงานอย่างหนัก

(Visited 2,615 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1