สุดจะทน ผัวจะโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังเมียกระหน่ำช้อป 1.3 ล้าน ในช่วงโปรฯ 11.11

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
เว็บไซต์อาลีบาบา (Alibaba) เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีน ได้จัดโปรโมชั่น 11.11 ลดราคาสินค้า เช่นเดียวกับทุก ๆ ปี โดยในปีนี้ทำยอดขายได้ถล่มทลายมากถึงประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ภายใน 1 นาที แต่ในขณะที่ผู้คนจำนวนมหาศาลกำลังแฮปปี้กับการช้อปปิ้งสินค้านั้น ชายจีนรายหนึ่งเกิดท้อแท้ใจอย่างหนัก จนถึงขั้นปีนบันไดขึ้นยอดตึกเพื่อจะฆ่าตัวตาย เหตุก็เป็นเพราะภรรยาของเขาที่เพลิดเพลินกับการช้อปจนกระหน่ำจ่ายไปไม่น้อยเลย
รายงานของ เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า หวัง ชายวัย 29 ปี จากเมืองลูโจว ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน จะกระโดดตึก 33 ชั้นลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่จึงรีบเดินทางไปช่วยเหลือ พบว่าเขามีอาการสติแตก ภายหลังจากใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ในที่สุดเขาก็ยอมลงมาสงบสติอารมณ์ที่ด้านล่าง
ภายหลังจากการสอบสวนทราบว่าหวังเกิดอาการเครียดจัด เนื่องจากช่วงเทศกาลโปรฯ 11.11 ที่ผ่านมา จ้าน ภรรยา วัย 29 ปี ของเขา กดช้อปปิ้งออนไลน์ซื้อของไปมากมาย ทั้งกระเป๋าแบรนด์หรู น้ำหอม เสื้อผ้า และอื่น ๆ รวมเป็นเงินทั้งสิ้นมากถึง 300,000 หยวน หรือราว 1.3 ล้านบาท และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก หวัง เผยว่า ภรรยาของเขาเสพติดการช้อปมาก และมันยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ โดยเมื่อช่วงโปรฯ 11.11 ปีที่แล้ว เธอกดซื้อของไปมากถึง 200,000 หยวน หรือราว 8.6 แสนบาท ซึ่งเธอสัญญาว่าจะควบคุมไม่ใช้เงินเช่นนี้อีก แต่พอมาปีนี้กลับยิ่งใช้เพิ่มขึ้นไปอีก
หวัง เผยด้วยว่า เขาเป็นเสาหลักคนเดียวหาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงครอบครัว มีรายได้แค่ไม่กี่พันหยวนต่อเดือน ส่วนภรรยาเคยทำงานในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ก่อนจะลาออกมาดูแลลูก เขาพยายามใช้จ่ายอย่างจำเป็น กระทั่งล่าสุดเมื่อได้มาเจอยอดช้อปปิ้งของภรรยา เขาถึงกับเกิดอาการเครียดจัด เพราะไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่ายหนี้ จึงอยากจะลาโลกไปให้พ้น ๆ เคราะห์ดีที่ตำรวจมาช่วยได้ทัน และเช่นเดิม ทางภรรยาสัญญาว่าจะไม่ช้อปกระเป๋าฉีกเช่นนี้อีกแล้ว
Cr. Kapook
(Visited 1,179 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry