23 ต.ค. มหาดไทย เชิญชวนสวมเสื้อสีชมพู ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล น้อมรำลึก ร.5

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยได้แจ้งให้ทุกจังหวัด จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 23 ต.ค. โดยในเวลา 07.00 น. พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 57 รูป ณ ศาลากลางจังหวัดหรือสถานที่ที่จังหวัดกำหนด เวลา 08.00 น. พิธีวางพวงมาลาและพิธีถวายบังคม และในเวลา 19.00 น. พิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

นอกจากนี้ในทุกจังหวัดทั่วประเทศจะมีการจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดบริเวณเส้นทางรถไฟ และระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่น ไฟฟ้า ประปา รวมถึงการตรวจสอบความปลอดภัยและความพร้อมในการใช้งานของระบบไฟฟ้า-ประปาในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย และกิจกรรมพัฒนาอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในตลอดทั้งวันด้วย

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า กระทรวงมหาดไทยขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และทุกภาคส่วน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ทั่วประเทศ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยพร้อมใจกันสวมเสื้อสีชมพู เข้าร่วมพิธีและกิจกรรมในวันที่ 23 ต.ค.ตามเวลาและสถานที่ที่จังหวัดกำหนดโดยพร้อมเพรียงกัน

Cr. ข่าวสด

(Visited 236 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry