อุทาหรณ์ หนูน้อยผื่นขึ้นแก้ม เพราะถูกพระเคี้ยวหมากเป่ากระหม่อมให้พร

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 17 ตุลาคม 2562 มีคุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพลูกน้อยมีใบหน้าเต็มไปด้วยผื่นเต็มแก้ม และระบุว่าข้อความว่า ตนได้พาลูกไปไหว้พระที่ต่างจังหวัด แต่ญาติได้ขอให้หลวงพ่อเป่ากระหม่อมให้พร เพราะเห็นว่าหลานไม่ยอมนอน โดยหลวงพ่อได้เคี้ยวหมากและเป่าใส่หน้าลูกของตน จนเมื่อกลับบ้านมาก็พบว่าลูกของตนมีผื่นขึ้นเห่อเต็มหน้า ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีหลายคอมเมนต์เข้ามาระบุเห็นใจ และเข้าใจสถานการณ์ของคุณแม่ท่านนี้ แต่ก็มีคอมเมนต์อื่น ๆ ระบุว่าเป็นแม่แต่ทำไมไม่ปกป้องลูก

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณแม่รายดังกล่าวระบุว่าที่ตนโพสต์ไปนั้น ไม่ได้มีเจตนาจะให้คนอื่นมาด่าญาติตน หรือด่าพระ จริง ๆ แล้วตนแค่ต้องการให้ทุกคนรับรู้ว่าเด็กบอบบาง และอยากให้เกิดแค่กับลูกตนคนเดียว กรณีที่คนมองว่าตนไม่ปกป้องลูกนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตอนแรกแค่จะพาไปผูกข้อมือขอพรเฉย ๆ ไม่คิดว่าญาติจะให้หลวงพ่อเป่า และในสถานการณ์นั้นมีทั้งพระ และญาติผู้ใหญ่ จะตักเตือนพระก็ไม่เหมาะสมเพราะสังคมไทยเป็นสังคมพุทธ นับถือผู้หลักผู้ใหญ่ และไม่คาดคิดว่าจะมีการเป่ากระหม่อมของลูก เพราะญาติที่เป็นผู้ชายเป็นคนอุ้ม ปกติตนไม่ให้ใครมาจับมาอุ้มลูกอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ตนคาดไม่ถึง และน้ำลาย ไม่ว่าจะของพระหรือของใครก็ล้วนเป็นอันตราย ไม่ควรให้คนอื่นมาหอมแก้มเด็ก ๆ

 

 

ทั้งนี้บางความเชื่อไม่สอดคล้องกับสถานการณ์การปัจจุบัน ซึ่งหากลูกเป็นอะไรขึ้นมา คนรับผิดชอบ และคนที่เสียใจคือคนเป็นแม่ และเป็นไปไม่ได้เลยที่จะห้ามพาลูกออกจากบ้าน เพราะเด็กต้องมีพัฒนาการ ดังนั้นสังคมควรทำความเข้าใจมนเรื่องนี้ให้มาก

 

 

สำหรับกรณีนี้ ทางเพจ Drama-addict ได้มีการระบุด้วยว่า “โพสต์ตะกี้คุณแม่ของน้องฝากลบ เพราะมีคนที่ไปแคปมาจากในกลุ่มปิด แม่เขาไม่โอเค เพราะเห็นหน้าน้องเขาเต็ม ๆ แต่ภาพนี้ขออนุญาตแม่น้องเขาละ ลงเท่านี้ได้จ้า ก็ฝากเตือนทุกบ้านที่มีลูกตัวเล็ก ๆ เด็กเนี่ยผิวบอบบางมาก และภูมิต้านทานยังไม่แข็งแรงเต็มที่ อย่าเอาไปให้คนเฒ่าคนแก่ พ่นน้ำหมากใส่ เพราะมันระคายเคืองผิวน้องเขา แล้วการพ่นอะไรก็ตามที่ผ่านปากผู้ใหญ่มา มันจะมีเชื้อโรคในปากแฝงมาด้วย อันตรายกับเด็กมาก ๆ นะครับ”

 

 

Cr. Kapook

(Visited 299 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry