ชินโซ อาเบะ ลั่นไม่ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ เพราะประชาชนเดือดร้อนอยู่แล้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
241

เป็นอีกแง่มุมของผู้นำ ที่คิดถึงประชาชน และมีการวางแผนการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี นี่แหละวิถีผู้นำที่ดี จากที่ญี่ปุ่นประสบภัยจากไต้ฝุ่น ฮากิบิส ถล่มเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นายกฯญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ได้ออกมาพูดถึงมาตรการช่วยเหลือว่า

“เมื่อภาษีคุณถูกใช้ไปในทางที่ถูกต้อง และรัฐบาลไม่ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ !!

หลังจากประเทศต้องพบกับภัยพิบัติมามากมาย ไม่ว่าจะแผ่นดินไหว ภูเขาไฟ สึนามิ จนกระทั่งล่าสุดเจอพายุโถมกระหน่ำใส่จนสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน และชีวิตผู้คนมากมาน

แต่รู้ไหม “นายกญี่ปุ่น” ได้เตรียมการและพร้อมรับมือกับมหันตภัยครั้งนี้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะการสั่งอพยพ อีกทั้งยังประกาศข่าวล่วงหน้า โดยไม่นิ่งนอนใจ เพราะชีวิตประชาชนคนในประเทศต้องมีก่อนเสมอ พร้อมจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉิน พร้อมทั้งลงพื้นที่และควบคุมการทำงานด้วยตัวเองทั้งหมด

เช้าตรู่หลังจากพายุที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ผ่านพ้นไป นายชิบโซ อาเบะ หรือนายกญี่ปุ่น ได้สั่งการทันที ส่งเจ้าหน้าที่จำนวนมาก ทั้งดับเพลิง กู้ภัย ทหารทุกหน่วย แพทย์ แพทย์เฉพาะทางลงพื้นทีช่วยเหลือประชาชนทันที

พร้อมทั้งส่งเครื่องยังชีพให้ ไม่ว่าจะเป็รน้ำ อาหาร พร้อมกับของจำเป็นอีกมากมาย โดยที่ไม่ต้องรอให้ประชาชนออกมาเรียกร้อง

ภารกิจหลักคือ การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกับเหตุการณ์นี้ให้ทุกคนปลอดภัย และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติได้อีกครั้ง และทุกอย่างต้องรวดเร็วทันใจ โดยสั่งห้ามข้าราชการทุกหน่อยห้ามลาหยุดเด็ดขาด

พร้อมสั่งให้ซ่อมแซม ฟื้นฟูไฟฟ้า น้ำประปา ถนนหนทาง รวมทั้งสาธารณูปโภคพื้นฐานทุกอย่างให้เรียบร้อยโดยเร็วที่สุด

ที่สำคัญรัฐบาลไม่ต้องเรียกร้องขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเลย ด้วยการเตรียมการและบริหารที่ดี เพราะมีการจัดตั้งงบประมาณฉุกเฉิน หรืองบฟื้นฟูประเทศสำรองเอาไว้อยู่แล้ว”

(Visited 19,151 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
241