เจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบ โจรโรคจิต ขโมยรองเท้าแตะมานอนกอดนอนดมกว่า 500 คู่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 8 ต.ค.2562  พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สภ.บางกรวย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุมตัวชายอายุ 24 ปี พร้อมของกลางวิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กางเกงนักเรียนจำนวน 3 ตัว ถุงเท้านักเรียน 1 คู่ รองเท้าแตะ 8 ถุงกระสอบ (ประมาณ 500 คู่) เสื้อผ้าเก่าจำนวน 1 ถุงดำ จับกุมตัวได้ที่หน้าหมู่บ้านกรุงนนท์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 7 ต.ค.62 โดยกล่าวหาไม่มีใบอนุญาตใช้วิทยุสื่อสาร ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจ สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าเมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 เวลา 00.46 น.ถูกคนร้ายเข้ามาลักรองเท้าและเสื้อผ้าที่อพาร์ทเม้นบริเวณถนนราชพฤกษ์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมติดตามรูปพรรณคนร้ายจนทราชื่อและที่อยู่จึงได้ติดตามจับกุมและควบคุมตัวไปตรวจค้นพบของกลางดังกล่าวที่บ้านพัก โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้เวลา 00.46 น. วันที่ 2 ต.ค.62 เป็นชาย รูปร่างผอม ผิวคล้ำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีขาว เดินเข้ามาที่บริเวณหน้าห้องพักของผู้เสียหาย จากนั้นได้ขโมยถุงเท้าไป 1 คู่ คนร้ายวิ่งกึ่งกระโดดหลบหนีไป ต่อมา วันที่ 6 ต.ค. 62 เวลา 01.13 น.กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายรูปร่างลักษณะคล้ายคนร้ายคนเดิม เดินมาดมรองเท้าที่หน้าห้องของผู้เสียหาย จากนั้นได้ลักรองเท้า ก่อนกระโดดหนีไป แต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 นาที

ผู้เสียหายให้การว่า ถูกขโมยกางเกงนักเรียนไป 2 ตัว เสื้อนักเรียน 1 ตัว แล้วผ้าพันคอลูกเสือ ตัวเองจึงได้ติดกล้องวงจรปิดหลังถูกขโมย ต่อมา วันที่ 2 ต.ค. 62 วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยถุงเท้า 1 คู่  และล่าสุด วันที่ 6 ต.ค 62 วงจรปิดจับภาพ คนร้ายขโมยรองเท้าแตะ 3 คู่ เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมากบ่อยจนย้ายห้องหนี จากข้างล่างไปที่ชั้นบน ทรัพสินที่เสียหายรวมๆ มูลค่าหลายบาท

ตำรวจได้สอบปากคำคนร้ายให้การว่า ชอบขโมยรองเท้าและเสื้อผ้าใช้แล้ว โดยจะนำไปนอนกอดและดมกลิ่น สอบสวนญาติทราบว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิต รักษาที่ รพ.ศีรธัญญา ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบประวัติกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน รอดำเนินการต่อไป

(Visited 297 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry