สุดสะเทือนขวัญ คนเร่ร่อนโดนชายปริศนา ใช้เหล็กไล่ฟาด ดับสลด 4 ศพ (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เอพี รายงานว่า เมื่อ 5 ต.ค. เกิดคดีสะเทือนขวัญที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อชายเร่ร่อน อายุ 24 ปีใช้ท่อเหล็กไล่ฟาดคนเร่ร่อนที่นอนหลับอยู่ตามจุดต่างๆ เช่น ริมถนน หน้าประตูอาคาร ในย่านไชน่าทาวน์ เขตแมนฮัตตัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ รายที่ 5 บาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเวลาก่อนตีสอง ขณะพบเหยื่อรายหนึ่งในสภาพไร้ลมหายใจ ส่วนอีกรายบาดเจ็บสาหัส ต่อมา  ผู้ต้องสงสัย อายุ 24 ปีถูกควบคุมตัวขณะมีอาวุธอยู่ในมือ ผลสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นการฆ่าลักษณะสุ่มทำร้าย ไม่ได้เลือกหน้า ไม่ได้เจาะจงสีผิว อายุ หรือปัจจัยใดๆ เลย

 

 

สื่อนิวยอร์กโพสต์ ตีพิมพ์ภาพเหยื่อที่ถูกผ้าขาวคลุมร่าง มีเลือดกระเซ็นอยู่ทางเข้าอาคาร และอีกรายอยู่ริมถนน บนเส้นทางบาวเวอรี ตัดไปใจกลางย่านไชนาทาวน์ อีกสองศพอยู่แถวอีสต์บรอดเวย์ สตีเฟน มิลเลอร์ คนเร่ร่อนที่อาศัยซุกหัวนอนอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า รู้จักกับผู้ตายคนหนึ่ง แต่ไม่รู้ชื่อ เห็นกันทุกวัน ไม่เห็นว่าชายคนนี้ไปทำอะไรใครเลย แค่มีชีวิตอยู่ไปวันๆ “ถึงเขาจะเร่ร่อนตากฝนอยู่อย่างนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ควรจะมีชีวิตอยู่นี่นา” นายมิลเลอร์กล่าว

 

 

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก ที่พยายามแก้ปัญหาคนเร่ร่อนในเมือง ทวีตข้อความว่า ตกใจและสะเทือนขวัญอย่างยิ่งกับการใช้ความรุนแรงโดยไม่มีเหตุผลกับคนที่อ่อนแอที่สุดในชุมชน

 

(Visited 3,899 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry