เจอแบบนี้มีสะดุ้ง! รถจอดนิ่ง 3 วัน พบร่างเปลือยหมดสติ มีแต่บาดแผล จนท.เข้าไปช่วย ถึงกับอึ้ง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านบ้านดงม่อนกระทิง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ร.ต.อ.อำนาจ สายเครือปัน รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองลำปาง ผู้นำชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง ได้ร่วมกันตรวจสอบ เหตุมีชายหมดสติอยู่ภายในรถยนต์กระบะมิตซูบิซิ สีเทาดำ รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน บ 3296 ลำปาง ที่จอดแน่นิ่งข้างถนน ในที่เกิดเหตุเป็นเวลานาน 3 วันแล้ว

 

 

เบื้องต้น พบชาย 1 คน นอนหลับหมดสติ ปลุกไม่ยอมตื่น แต่ยังมีลมหายใจ สภาพไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่แม้แต่ชิ้นเดียว โดยทั่วร่างกายมีแต่บาดแผลถูกลวดหนามเกี่ยวตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดมาช่วยในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบมือถือของผู้ที่หมดสติภายในรถ จึงได้มาเปิดดู พบว่าแบตเตอรี่หมด จึงได้นำโทรศัพท์ไปชาร์จแบต จนสามารถเปิดเครื่องได้ และค้นหาเบอร์โทรล่าสุดในมือถือ จากนั้นได้ติดต่อกลับไป พบว่า ปลายสายเป็นเบอร์ญาติของชายคนดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่า คนที่หมดสติ ชื่อ นายถาวร (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ทำงานอาชีพขับรถกระบะรับจ้างชักลากไม้ทั่วไป ได้หายออกจากบ้านไป 3 วันไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนที่ทางญาติจะรีบมาที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำลังจะให้การช่วยเหลือปรากฏว่า นายถาวร ที่หมดสติภายในรถ ได้ตื่นและลุกขึ้นมาหน้าตาเฉย และบอกว่าตนเองนอนอยู่ที่บ้านมีคนมากวนทำไม

 

 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบว่า ที่นี่บนถนน และอยู่ห่างบ้านของนายถาวร กว่า 10 กิโลเมตร ก่อนที่จะเร่งหาเสื้อผ้ากางเกงให้สวมใส่ ซึ่งนายถาวร ยังให้การสับสน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปยังที่ปลอดภัยและทำแผลทั่วร่างกาย ก่อนที่จะให้ญาติมารับตัวต่อไป

สำหรับเหตุการณ์นี้ทางประธานชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง เล่าว่า สังเกตเห็นรถคันนี้จอดแน่นิ่งไม่ไปไหน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ตอนแรกคิดว่ารถจอดเสียข้างถนน ในเช้าวันนี้ยังเห็นรถจอดที่เดิมจึงเข้าไปดู พบมีร่างคนนอนภายในรถ สภาพไม่สวมเสื้อผ้า มีบาดแผลทั่วร่างกาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ และดำเนินการช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพโดยรอบ พบว่าข้างๆที่จอดรถมีรั้วลวดหนาม มีร่องรอยการมุดเข้าออกรั้ว คาดว่าจะไปกินน้ำที่หนองน้ำข้างๆเพื่อประทังชีวิต ซึ่งยังไม่ทราบว่าชายคนนี้มีอาการทางจิตหรือว่ามีอะไรไม่ปกติหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

 

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 10,144 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1