สุดสะเทือนใจ สาวถูกบีบให้ต้องเป็นเมีย ของพี่น้องสามี หากขัดขืนจะถูกทำร้ายและข่มขืน ต่อให้คลอดลูก ก็ไม่รู้ใครเป็นพ่อเด็ก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 11 กันยายน 2562 เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงานว่า เรื่องการที่ให้ภรรยามีสามีหลายคนในพื้นที่ดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาความไม่สมดุลทางเพศ ที่ประชากรเพศหญิงมีจำนวนน้อยกว่าเพศชายมาก เทียบอัตราได้ ผู้หญิง 700 คน ต่อผู้ชาย 1,000 คน นำมาสู่ปัญหาการขาดแคลนภรรยา ด้วยเหตุนี้หลายครอบครัวจึงบีบบังคับให้หญิงที่แต่งงาน ต้องทำให้ที่เป็นภรรยาให้พี่น้องผู้ชายของสามีด้วย

หนึ่งในเหยื่อที่ต้องทนทุกข์ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก็คือ มาจิดา หญิงวัย 17 ปี ที่แต่งงานกับชายคนขับรถบรรทุก อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเธอกลับถูกบังคับให้ต้องทำหน้าที่ “เมีย” ของพี่น้องผู้ชายของสามี แม้เธอจะพยายามปฏิเสธ แต่พวกเขาก็ไม่ยอมให้เธอขัดขืน สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการที่ มาจิดา ถูกพวกเขาทำร้ายร่างกาย และถูกข่มขืน

มาจิดา เล่าว่า “พวกเขาจะมากันคนละวัน เหมือนผลัดเปลี่ยนกันไป พวกเขามีกำหนดวันของตัวเองแล้ว”

สิ่งที่น่าเศร้าก็คือ มาจิดา ได้ให้กำเนิดลูก 2 คน จากการหลับนอนกับผู้ชายในครอบครัวนี้ ซึ่งเธอไม่อาจรู้ได้เลยว่าเด็กที่ลืมตาดูโลกนั้น มีใครเป็นพ่อที่แท้จริง

เหตุการณ์สลดทำนองนี้ยังเกิดขึ้นกับหญิงคนอื่นเช่นกัน อีกตัวอย่างหนึ่งก็คือ มุนนี ซึ่งต้องเผชิญชะตากรรมดังกล่าว นับตั้งแต่ถูกจับแต่งงานในวัยเด็ก

นนี เผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ว่า นอกจากสามีของตัวเอง เธอยังถูกบังคับให้บำเรอกามแก่พี่น้องผู้ชายของสามีอีก 2 คน ตอนนี้เธอมีลูกแล้ว 3 คน แต่ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็กเช่นกัน

“สามีของฉัน กับพ่อแม่ของเขา บอกว่าฉันต้องแชร์ตัวเองให้กับพี่น้องผู้ชายคนอื่นๆ ด้วย เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาอยาก…ก็จะเข้ามาปล้ำฉัน ไม่ว่ากลางวัน หรือกลางคืน ถ้าฉันปฏิเสธ พวกเขาก็จะใช้อะไรก็ตามที่อยู่ในมือฟาดฉัน บางครั้งพวกเขายังโยนให้ฉันออกไปนอนนอกบ้าน หรือราดน้ำมันจุดไฟเผาฉันด้วย” มุนนี กล่าว

ทางด้านนักสังคมสงเคราะห์ เผยว่า การทำแท้งลูกที่เป็นผู้หญิง ทำให้ประชากรเพศหญิงลดจำนวนลงอย่างมาก โดยเฉพาะในเขตแบกห์ปัท และผลที่ตามมาก็คืออาชญากรรมต่าง ๆ เช่น การข่มขืน การค้ามนุษย์ การบีบให้ภรรยามีสามีหลายคน และการแชร์ภรรยากัน มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกขณะ

 

 

ภาพและข้อมูลจาก Kapook

(Visited 402 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry