คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน 2 นาย ยืนอยู่ตรงทางม้าลายถือใบสั่ง ตำรวจออกมาแจงแค่มุมภาพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เพจ สายลุย คุยกับด่าน มีการเผยคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน 2 นาย ยืนอยู่ตรงทางม้าลายถือใบสั่ง ทำให้ตั้งข้อสงสัยว่าไปยืนตรงนั้นทำไม ซึ่งหากรถที่วิ่งมาเร็วๆ เกิดเลี้ยวแล้วไม่ได้มองงี้ มันเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยทางเพจให้ข้อมูลเพิ่มเติมบอกว่า

พี่ๆ ตำรวจเขาบอกว่า จะเป็นการอำนวยการจราจร หรือการกวดขันวินัยจราจรก็ถือเป็นหน้าที่ของตำรวจทั้งนั้น รถก็สามารถหลบได้ ทัศนะวิสัยก็เกิน 100 เมตรแน่นอน การจราจรก็ไม่ได้หนาแน่นอะไร ในเมื่อมุมมองของตำรวจนั้นมองว่าปลอดภัย ส่วนในมุมมองของประชาชนนั้นมองว่าส่อให้เกิดอันตราย แบบนี้ใครเดือดร้อน? แบบนี้จะแก้กันยังไง?

พร้อมบอกด้วยอีกว่า ตำรวจท่านหนึ่งบอกว่าจุดตรงทางเลี้ยวนั้น รถมาสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ไม่เช่นนั้น คนข้ามทางม้าลายคงถูกชนกันหมด 55555 คือผมจะบอกว่า ต้องแยกระหว่างคนเดินข้ามทาง กับคนยืนขวางทาง และก็ควรจะคำนึงถึงความปลอดภัย ไปยืนโดยที่ไม่มีการอำนวยจราจร ไปยืนโดยที่ไม่มีการหลบรถที่จะเลี้ยว เกิดว่าพวกคิดจะหลบหนีชนขึ้นมามันจะก่อให้เกิดอันตรายได้

หลังได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง บริเวณแยกคลองตัน พบตำรวจ 2 นายที่ถูกกล่าวถึงในคลิป กำลังปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร ตามโครงการสวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่ใช่แค่จุดเลี้ยวด้านเดียว แต่ทั้ง 4 ด้าน มีตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ ตำรวจทั้ง 2 นาย บอกว่าไม่ได้ยืนขวางกลางถนนอย่างที่เข้าใจ แต่เป็นมุมภาพ และจุดดังกล่าวก็เป็นจุดที่รถต้องชะลอก่อนเลี้ยว

คลิปสัมภาษณ์เจ้าที่ตำรวจ ที่นี่

(Visited 2,364 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1