พ่อชวนเพื่อน วางแผนฆ่าลูกสาว เหตุทิ้งศาสนา ไปเป็นดาวหนังโป๊ ทำครอบครัวเสื่อมเสีย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เหตุเกิดขึ้นกับครอบครัวชาวอัฟกานิสถานครอบครัวหนึ่ง โดยหนึ่งในลูกสาวของบ้านได้ละทิ้งศาสนาอิสลาม อีกทั้งยังเข้าไปสู่อุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ ความอับอายและความแค้นสุมอกหัวหน้าครอบครัวจนปล่อยเธอเอาไว้ไม่ได้ เขากับเพื่อนจึงวางแผนเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อฆ่าเธอให้ตาย

เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 ระบุว่า คู่หูชาวอัฟกานิสถานคู่นี้คือ โมฮัมหมัด พัตมาน วัย 54 ปี กับ ดาร์ยา ข่าน ซาฟี วัย 49 ปี ทั้งสองคนได้รับสิทธิเป็นผู้ลี้ภัยในสหราชอาณาจักร เนื่องจากได้ช่วยเหลือกองกำลังอังกฤษในสงครามกับอัฟกานิสถาน

หญิงสาววัย 25 ปี ที่เป็นลูกสาวของโมฮัมหมัด ได้ย้ายไปอยู่ที่สโลวาเกีย ในปี 2560 หลังจากพบรักกับชายหนุ่มเชื้อสายยิว เธอได้เปลี่ยนศาสนาจากอิสลาม ไปเข้ารีตกับศาสนายูดาห์ ปัจจุบันเธอพักอาศัยอยู่ที่ออสเตรีย และเธอกับสามีก็ได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทผลิตหนังโป๊ ซึ่งในบางครั้งก็เข้าฉากไปร่วมแสดงเองอีกด้วย

การกระทำดังกล่าวสร้างความตกตะลึงแก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก คนที่รับไม่ได้มากที่สุดก็คือโมฮัมหมัด เขากับดาร์ยาได้ร่วมมือกันวางแผนกำจัดเธอ เพื่อไม่ให้สร้างความเสื่อมเสียได้อีก

จากการตรวจสอบพบว่า โมฮัมหมัดกับดาร์ยาได้เดินทางเข้าออสเตรียกับสโลวาเกียอยู่หลายครั้ง รวมทั้งได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามดูความเคลื่อนไหวของลูกสาว นอกจากนี้แล้ว จากการตรวจเช็กบทสนทนาทางโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต พบว่าทั้งสองคนได้มีการปรึกษากันว่าจะก่อเหตุอย่างไร แลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องการฆ่ากันอยู่ตลอด

หน่วยงานเอ็นซีเอ ร่วมมือกับตำรวจสโลวาเกีย ในการติดตามทั้งคู่ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุร้าย โดยทั้งสองคนจะถูกนำตัวขึ้นไต่สวนคดีที่ศาลแขวงเวสต์มินสเตอร์ ในวันที่ 12 กันยายน ซึ่งจะมีการพิจารณาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปดำเนินคดีที่สโลวาเกียด้วย เนื่องจากทางการสโลวาเกียเล็งเห็นว่าเป็นคดีที่ร้ายแรงมาก ไม่สามารถปล่อยเอาไว้ได้

(Visited 3,797 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2