หมอถึงกับอึ้ง! หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด หลังผ่านวัยทองมานาน 30 ปี ขึ้นแท่นแม่อายุมากที่สุดในโลก (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 6 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานข่าวชวนตะลึงของ นางเอร์รามัทตี มันคายัมมา หญิงวัย 74 ปี หลังเพิ่งให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ก.ย. และขึ้นแท่นเป็นแม่ที่อายุมากที่สุดในโลก นางมันคายัมมา กับนายราชา ราโอ วัย 78 ปี สามีซึ่งแต่งงานอยู่กินกันมานานถึง 57 ปี อยากมีลูกมาตลอด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ กระทั่งมีความหวังหลังจากเพื่อนบ้านวัย 55 ปีคลอดลูก แม้นางมันคายัมมาจะผ่านช่วงวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือนไปแล้วเมื่อ 30 ปีก่อน

 

 

แต่ทั้งคู่เชื่อว่าวิธีทางการแพทย์จะทำให้มีลูกสมดังตั้งใจ เลยตกลงที่จะตั้งครรภ์ด้วยกระบวนการปฏิสนธิภายนอกร่างกาย หรือการทำเด็กหลอดแก้ว โดยคลินิกในเมืองคุนตูร์ รัฐอานธรประเทศ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ออกค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมดให้กับคู่สามีภรรยา เพราะเชื่อว่าการตั้งครรภ์ในครั้งนี้จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

 

 

รายงานระบุว่า ตลอดการตั้งครรภ์นาน 9 เดือนนางมันคายัมมาย้ายมาพักที่โรงพยาบาล และอยู่ในการดูแลใกล้ชิดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากมีความเสี่ยงเป็นอันตรายร้ายแรงต่อทั้งนางมันคายัมมาและลูกในท้อง อย่างไรก็ตาม นางมันคายัมมาผ่านช่วงเวลายากลำบากมาได้ และเข้ารับการผ่าคลอดลูกสาวฝาแฝด 2 คนที่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ “ฉันไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้เลย ลูกๆ ช่วยเติมเต็มฉัน ฉันรอมานานก่า 6 ทศวรรษและในที่สุดก็เป็นจริง” นางมันคายัมมากล่าว ก่อนหน้านี้ผู้รั้งตำแหน่งแม่ที่มีอายุมากที่สุดคือ นางมาเรีย เดล คาร์เมน บูซาดา เด ลารา หญิงชาวสเปนที่คลอดลูกชายฝาแฝดเมื่ออายุ 66 ปี ในปี 2549

 

 

 

(Visited 1,092 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry