ไม่ธรรมดา อาหารกลางวันระดับ 5ดาว โรงเรียนรัฐอุทัยธานี สุดทึ่ง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

ฮือฮาบนโลกออนไลน์สุดๆสำหรับประเด็นอาหารกลางวันโรงเรียน หลังเกิดกรณีเปิดโปงคุณภาพอาหารที่ให้เด็กทานจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ที่กลายเป็นประเด็นบานปลายขึ้นข่าวหน้าหนึ่งในรายวัน แต่ขณะเดียวกัน เมนูอาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุทัยธานี กำลังกลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เป็นอาหารของเด็กๆ ที่นี่ได้รับการเสิร์ฟเป็นอย่างดี

เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้เปิดเผยภาพอาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุทัยธานี ที่พบว่ามื้ออาหารค่อนข้างสมบูรณ์ น่าจะได้รับสารอาหารครบถ้วน อีกทั้งหน้าตาของจานอาหารยังน่าทึ่งเป็นอย่างมาก สำหรับโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนในสังกัดของรัฐบาล แต่ละวันจะได้ทานเมนูที่หลากหลาย เช่น ข้าวมันไก่, แฮมเบอร์เกอร์ หรือข้าวแกง และบนถาดอาหารจะมีอาหารใส่ให้ครบทุกช่อง

หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นอาหารกลางวันที่โรงเรียนที่ให้ความรู้สึกน่าทานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเห็นว่ามีการคัดสรรเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในแต่ละวันเป็นอย่างดี พร้อมกับระบุพิกัดโรงเรียนแห่งนี้ก็คือ โรงเรียนเพชรน้ำผึ้ง อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 2

 

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงเรียนแห่งดังกล่าวเป็น 1 ใน 77 โรงเรียนที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง” โดยทุกสุปดาห์จะมีการพาเด็กๆ ไปเลือกซื้ออาหารที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อนำวัตถุดิบมาปรุงอาหาร ก่อนจะมีการส่งภาพอาหารกลางวันส่งเป็นรายงานทุกๆ วันด้วย

 

(Visited 1,488 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1