คลิปอุทาหรณ์ สั่งซื้อของออนไลน์ สุดท้ายอาจจะไม่ได้อย่างที่คิด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Jakchai Banyensakul ได้โพสต์ภาพพร้อมแชร์ประสบการณ์ที่น้องสาวของตนเองได้ทำการสั่งซื้อเครื่องฟอกอากาศราคา 4,999 บาท จากร้านค้าที่ขายสินค้าผ่านแอปพลิเคชันยอดฮิต จากนั้นของมาส่งเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 โดยเป็นการเก็บเงินปลายทาง เมื่อของมาถึงกลับพบว่ากล่องมีขนาดเล็กมาก และเมื่อแกะกล่องออกมาภายในไม่มีเครื่องฟอกอากาศแต่เป็นเพียงก้อนหินหนึ่งก้อนเท่านั้น

จากนั้นผู้โพสต์จึงได้ติดต่อทางแอปพลิเคชันดังกล่าวเพื่อประสานร้านค้า โดยร้านค้าได้ทำการโอนเงินคืนและชี้แจงเหตุผลว่าเป็นเพราะสินค้าที่สั่งนั้นหมด พนักงานที่ร้านเลยส่งกล่องเปล่ามาให้ ส่วนที่ใส่หินเข้าไป เพราะลูกค้าสั่งของแล้วทางร้านก็ต้องส่งและต้องใส่เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ทางเคอรี่ชั่งน้ำหนัก

จากนั้นพนักงานจะโทรมาบอกลูกค้าว่าของหมดภายหลังและให้ตีของกลับตอนรับของ แต่วันที่ของมาส่งพนักงานลืมโทรบอกจึงได้เกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุว่าภายหลังแอปพลิเคชันดังกล่าวได้ชดเชยโดยการให้โค๊ด Coupon 500 บาทมาใช้ พร้อมยืนยันว่าจะใช้บริการแอปพลิเคชันนี้ต่อไป เพียงแต่นำเรื่องราวมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์

ส่วนเรื่องที่มีหินเพราะลูกค้าสั่งของแล้ว พอดีของหมด ทางเราก็ต้องส่ง เลยต้องใส่น้ำหนักเพราะต้องเข้าระบบขนส่ง จากนั้นพนักงานจะโทรมาบอกลูกค้าว่าของหมดภายหลังให้ตีของกลับตอนรับของ แต่พนักงานลืมโทรมาบอก ซึ่งขณะนี้ทางร้านค้าได้ติดต่อขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

(Visited 1,108 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry