หัวหน้าทัวร์ เจอผีน้อยคนไทยหนีทัวร์หายไปกลางดึก เหลือแต่จดหมายบอกลาทิ้งไว้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เฟซบุ๊ก”จอ.แจง” เปิดเผยเรื่องราว ความเดือดร้อนของหัวหน้าทัวร์เกาหลี หลังเซ็นต์การันตีรับรองให้ลูกทัวร์ที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลี สุดท้ายเจอผีน้อยหรือคนไทยที่หนีวีซ่า โดยผีน้อยนั้นได้ทิ้งจดหมายระบุขออยู่ประเทศเกาหลีต่อ ทั้งที่ถึงกำหนดกลับ ทำให้หัวหน้าทัวร์รายดังกล่าวเดือดร้อน พร้อมกับคนไทยที่ต้องการไปเที่ยวประเทศดังกล่าว ต้องถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของประเทศเกาหลีตรวจเข้มกว่าเดิม

โดยระบุเนื้อหาว่า “หลายคนคงเคยเจอข่าวเกียวกับการผ่านตม. ที่เกาหลี ว่าสำหรับคนไทยแล้ว ผ่านยากผ่านเย็น สาเหตุก็มาจากมีคนไทยกลุ่มหนึ่ง โดดไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือที่เราเรียกว่า “ผีน้อย” กันอยู่ตลอด

ล่าสุด มีพี่หัวหน้าทัวร์ที่รู้จักพาลูกค้าคนไทยเดินทางไปปูซานทริปวันที่ 17-21 ส.ค ลูกค้าขอร้องให้พี่หัวหน้าทัวร์คนนี้ช่วยเซ็นต์การันตี พร้อมย้ำว่าตัวเองไม่โดดแน่นอน ไว้ใจได้ + โชว์ว่าเคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว มีวีซ่าเชงเก้นมากมาย ด้วยความที่ไว้ใจลูกค้า พี่หัวหน้าทัวร์เลยยอมเซ็นต์รับรองให้ไป

สุดท้าย ลูกค้าแอบหนีออกจากโรงแรมตอนตี 1 ที่ผ่านมาพร้อมทิ้งจดหมายไว้ว่าขอไปหาลูก และจะอยู่ต่ออีกหน่อย เมื่อพี่หัวหน้าทัวร์ไลน์ไปคุยก็บอกว่ายังไม่รู้ว่าจะกลับเมื่อไร ปัญหาที่เกิดขึ้นถ้าลูกทัวร์คนนี้ไม่กลับคือ พี่เขาอาจจะไม่ได้เข้าเกาหลีอีกเลย ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ แต่เป็นตลอดไป เพราะติด BLACKLIST ซึ่งล่าสุดทางหัวหน้าทัวร์ได้แจ้งตำรวจที่ประเทศเกาหลีให้ช่วยตามหาแล้ว

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า อาชีพหัวหน้าทัวร์ เอาความรู้ ความสามาถ การบริการ ขยันและอดทนแลกกับรายได้ที่ได้มา เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว อย่าให้พังเพราะเรื่องอะไรแบบนี้เลย ฝากทุกทุกคนที่เห็นโพสนี้ ช่วยแชร์เรื่องนี้หน่อย หรือแท็กเพื่อนๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับข่าวให้เราที ไม่อยากให้พี่เราตกงาน

(Visited 9,219 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry