สาย 8 ในตำนาน ขับซิ่ง แซง ปาดหน้า จี้ตูด เบรกหัวทิ่ม คนแก่หงายหลัง (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 19 ส.ค. โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุกรณ์บนรถเมล์สายหนึ่ง ซึ่งคนขับมีพฤติกรรมขับรถอย่างน่าหวาดเสียวจนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารได้รับอันตราย โดยในคลิปดังกล่าวปรากฏภาพอย่างชัดเจนว่า มีหญิ’สูงอายุรายหนึ่งหงายหลังไปต่อหน้าต่อตา ผู้โดยสารคนอื่นๆ

โดยเรื่องราวดังกล่าวเพจ iHere TV ได้นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความว่า ช่วยแชร์หน่อยฮะ ลูกเพจเฮียส่งมา ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณแม่หรือพ่อของคุณ เพียงเพราะความคึกคะนองของคนขับรถเมล์ คุณจะรู้สึกอย่างไร? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันเสาร์ที่ 17/8/2019 ประมาณ 16.20 น. แถวๆถนนฝั่งตรงข้ามวัดภูเขาทอง รถที่นั่งคือรถเมล์สาย8 ทะเบียน 12-4149 ขับรถน่ากลัวมาก ขับเร็วและปาดไปมาตลอดทาง บีบแตรไล่รถที่ขวางหรือจอดติดไฟแดงข้างหน้า เร่งเครื่องสาดโค้งทุกโค้ง และจอดส่งผู้โดยสารนอกป้าย

ที่หนักกว่านั้นคือเปิดประตูเอาไว้ก่อนถึงป้ายในขณะที่รถยังวิ่งด้วยความเร็ว ทั้งเร่งเครื่องกระชากออกตัว รวมถึงเบรคจนผู้โดยสารที่ยืนรอลงป้ายโดนเหวี่ยงจะล้มหลายครั้ง โดยเฉพาะคนแก่ (สังเกตจากผู้หญิงเสื้อชมพูที่กอดเสาไว้แน่น) ผมจึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายพฤติกรรมของรถเมล์คันนี้เอาไว้ แต่เหตุณ์การที่ไม่คาดคิด (ที่จริงผมก็กลัวว่ามันจะเกิดขึ้นกับใครสักคน) แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆ

 

ช่วยแชร์หน่อยฮะ ลูกเพจเฮียส่งมาถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณแม่หรือพ่อของคุณ เพียงเพราะความคึกคะนองของคนขับรถเมล์ คุณจะรู้สึกอย่างไร?เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันเสาร์ที่ 17/8/2019 ประมาณ 16.20 น. แถวๆถนนฝั่งตรงข้ามวัดภูเขาทอง รถที่นั่งคือรถเมล์สาย8 ทะเบียน 12-4149 ขับรถน่ากลัวมาก ขับเร็วและปาดไปมาตลอดทาง บีบแตรไล่รถที่ขวางหรือจอดติดไฟแดงข้างหน้า เร่งเครื่องสาดโค้งทุกโค้ง และจอดส่งผู้โดยสารนอกป้ายที่หนักกว่านั้นคือเปิดประตูเอาไว้ก่อนถึงป้ายในขณะที่รถยังวิ่งด้วยความเร็ว ทั้งเร่งเครื่องกระชากออกตัว รวมถึงเบรคจนผู้โดยสารที่ยืนรอลงป้ายโดนเหวี่ยงจะล้มหลายครั้ง โดยเฉพาะคนแก่ (สังเกตุจากผู้หญิงเสื้อชมพูที่กอดเสาไว้แน่น)ผมจึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายพฤติกรรมของรถเมล์คันนี้เอาไว้ แต่เหตุณ์การที่ไม่คาดคิด (ที่จริงผมก็กลัวว่ามันจะเกิดขึ้นกับใครสักคน) แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆคุณป้าที่กำลังลุกจากที่นั่งเพื่อจะลงป้าย ในขณะที่รถเมล์สาย8คันนี้กำลังขับจี้ไล่แซงรถคันหน้าอย่างรวดเร็ว(ลองฟังจากเสียงเครื่อง และท่าทางคนขับ) แต่ด้วยความที่ไม่พ้นช่องทางรถคันหน้า คนขับจึงเบรคอย่างแรง ทำให้คุณป้าถูกเหวี่ยงจนมือหลุดออกจากเสาที่จับ และล้มหลังลงไปฟาดอย่างแรงแรงถึงขนาดที่นั่งนิ่งไปพักใหญ่ ทุกคนบนรถกำลังตกใจ ส่วนคนขับรถเมล์ก็ขับกระชากรถเมล์เข้าไปในป้ายตามคลิปหลังจากคลิปตัดจะลุกไปดูคุณป้า แต่คุณป้าลุกขึ้นมาได้ก่อน และลงจากรถไป มีแค่เพียงคำกล่าวขอโทษจากกระเป๋ารถเมล์สิ่งที่ผมพอได้ยินแต่ฟังไม่ค่อยชัดคือ- ทำไมไม่จับไว้ให้ดีๆ- ยังไม่ถึงป้าย ป้ารีบลุกมาทำไม (อันนี้หลังจากคลิปตัด)คำถาม- ถ้าตอนนั้นป้ายืนที่ประตู แล้วตกลงไปข้างล่างจะเกิดอะไรขึ้น?- ถ้าคุณป้าล้มไปหัวฟาดกับเหล็กจะเป็นยังไง?- มีหลักฐานแบบนี้ จะสามารถแจ้งหรือส่งหลักฐาน ให้เกิดบทลงโทษกับคนขับรถสาธารณะแบบนี้ได้หรือไม่?[[[ ช่วยแชร์หน่อยครับ ]]]ไม่อยากปล่อยพฤติกรรมเหล่านี้ผ่านไป และสงสารคุณป้ามากถ้าคุณป้าหรือญาติคุณป้ามาเห็นคลิป ถ้ากลับไปมีการบาดเจ็บ เข้า รพ. จากเหตุการณ์นี้ มาเอาคลิปที่ผมไปเป็นหลักฐานแจ้งความได้เลยครับ

โพสต์โดย iHere TV เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2019

 

คุณป้าที่กำลังลุกจากที่นั่งเพื่อจะลงป้าย ในขณะที่รถเมล์สาย8คันนี้ กำลังขับจี้ไล่แซงรถคันหน้าอย่างรวดเร็ว(ลองฟังจากเสียงเครื่อง และท่าทางคนขับ) แต่ด้วยความที่ไม่พ้นช่องทางรถคันหน้า คนขับจึงเบรคอย่างแรง ทำให้คุณป้าถูกเหวี่ยงจนมือหลุดออกจากเสาที่จับ และล้มหลังลงไปฟาดอย่างแรง
แรงถึงขนาดที่นั่งนิ่งไปพักใหญ่ ทุกคนบนรถกำลังตกใจ ส่วนคนขับรถเมล์ก็ขับกระชากรถเมล์เข้าไปในป้ายตามคลิป

หลังจากคลิปตัดจะลุกไปดูคุณป้า แต่คุณป้าลุกขึ้นมาได้ก่อน และลงจากรถไป มีแค่เพียงคำกล่าวขอโทษจากกระเป๋ารถเมล์ สิ่งที่ผมพอได้ยินแต่ฟังไม่ค่อยชัดคือ “ทำไมไม่จับไว้ให้ดีๆ ยังไม่ถึงป้าย ป้ารีบลุกมาทำไม (อันนี้หลังจากคลิปตัด)”

คำถาม “ถ้าตอนนั้นป้ายืนที่ประตู แล้วตกลงไปข้างล่างจะเกิดอะไรขึ้น, ถ้าคุณป้าล้มไปหัวฟาดกับเหล็กจะเป็นยังไง, มีหลักฐานแบบนี้ จะสามารถแจ้งหรือส่งหลักฐาน ให้เกิดบทลงโทษกับคนขับรถสาธารณะแบบนี้ได้หรือไม่ ช่วยแชร์หน่อยครับ ไม่อยากปล่อยพฤติกรรมเหล่านี้ผ่านไป และสงสารคุณป้ามาก ถ้าคุณป้าหรือญาติคุณป้ามาเห็นคลิป ถ้ากลับไปมีการบาดเจ็บ เข้าร.พ. จากเหตุการณ์นี้ มาเอาคลิปที่ผมไปเป็นหลักฐานแจ้งความได้เลยครับ

(Visited 501 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry