เครือข่ายไทยสามัคคี ยื่นหนังสือ ให้นายกตู่ ทบทวน แจกเงินเที่ยว ไม่เกิดประโยชน์ ทำประชาชนอ่อนแอ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
  วันที่ 19 ส.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายไทยสามัคคี ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อขอให้ทบทวนการใช้มาตรการแจกเงินเที่ยว ผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน
นายพานสุวรรณ กล่าวว่า จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแจกเงิน 1 พันบาทให้ท่องเที่ยว ตนมองว่าเป็นมาตรการที่ไม่สมเหตุสมผลนำเงินภาษีประชาชนมาใช้ผิดวัตถุประสงค์ และพยายามใช้นโยบายประชานิยมในการแก้ไขปัญหา เปรียบเหมือนการซ้ำเตรียมให้ประชาชนอ่อนแอ และสวนทางในสิ่งที่รัฐบาลพูดถึงการสร้างวินัยทางการเงิน
โดยการน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ จึงมองว่ามาตรการนี้ไม่ตรงจุด ไมได้ช่วยประชาชนอย่างแท้จริงเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เป็นมาตรการที่ทำให้สูญงบประมาณแผ่นดินโดยใช่เหตุ
เครือข่ายจึงเสนอต่อรัฐบาลให้ทบทวนหรือยกเลิกมาตรการแจกเงินเที่ยว 1 พันบาท และส่งเสริมให้ประชาชนใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล รณรงค์ให้ใช้สินค้าภายในประเทศเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันด้านเศรษฐกิจ รวมทั้งให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนโดยเร่งด่วนซึ่งสำคัญกว่าการแจกเงิน และให้น้อมนำแนวทางศาสตร์พระราชามาปรับใช้แก้วิกฤตประเทศ ทั้งการเมือง เศรษฐกิจและสังคม
(Visited 937 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry