แม่หนูน้อย 7 ขวบที่ถูกครููเอาไม้ฟาดหน้า โวย หากครูยังสอนอยู่จะไม่ให้ลูกไปเรียน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เป็รที่วิพากวิจารณ์ในโลกโซเชี่ยลเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ J-juneny Nuchananrt โดยระบุข้อความว่า เพราะบวกเลขช้า นี่คือเหตุผลที่ครูเอาไม้ตีหัวจ๊ะจ๋า ตรวจเอ็กซเรย์ 2รอบผลออกมา ศรีษะไม่ร้าว แต่ช้ำในหรือเลือดคั่ง หมอให้ยาแก้ปวดมากินกับให้คอยประคบเย็นบ่อยๆๆ ที่บวมขนาดนี้เพราะโดนตีที่กลางหัวเลยทำให้เกิดอาการบวมแดง ไปแจ้งความเรียบร้อย รอวันจันทร์ไปคุยกับทางร.รอีกทีว่าจะเอายังไงกับครู เรื่องนี้ครูต้องรับผิดชอบไม่ยอมเหมือนกัน โดนขนาดนี้ ถ้าไม่เอาเรื่องหรือไม่พูดและทำอะไรเลยเด็กคนอื่นๆๆก็อาจจะโดนเช่นกัน

 

ล่าสุด วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบหญิงสาวผู้โพสต์คนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางนุชนารถ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี แม่ของ ด.ญ.วัน 7 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กที่อยู่ในภาพตามที่ปรากฏในโลกโซเชียล  โดย ด.ญ.คนดังกล่าว เรียนอยู่ชั้น ป.2 ของโรงเรียนเมืองพัทยา5 จ.ชลบุรี  โดยพบว่า น.ส.นฤมล อินทะพงษ์ ผอ.โรงเรียนเมืองพัทยา 5 พร้อมครูผู้ช่วย ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมและดูอาการของ ด.ญ.

นางนุชนารถ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยช่วงเย็นขณะไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเพื่อพากลับบ้าน ลูกสาวบ่นปวดหัวเลยคิดว่าคงจะเรียนหนักหรือไม่สบายจึงรีบพากลับบ้านมานอนพัก พอตกกลางดึกปรากฏว่าเมื่อจับที่ศีรษะมีลักษณะคล้ายบวมช้ำ ขณะที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และแก้มข้างขวาบวมช้ำจากภายในจึงรู้สึกตกใจ

เมื่อสอบถาม ลูกสาวบอกว่าถูกครูทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีที่ศีรษะหลังตอบคำถามในวิชาคณิตศาสตร์ไม่ได้ จึงได้รีบพาลูกไปพบแพทย์ที่ ร.พ.บางละมุง เพื่อให้หมอตรวจเช็กอาการและเอ็กซเรย์สมอง โดยแพทย์ระบุว่าศีรษะไม่แตกร้าว แต่มีอาการช้ำในหรือเลือดคั่งทำให้บวมแดง ก่อนให้ยามาทานและทาบรรเทา อาการ ตนเห็นว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายหรือไม่แต่ได้แจ้งไปว่าขอไปคุยกับทางโรงเรียนก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร และวันนี้ก็จะพาลูกไปเอ็กซเรย์สมองอีกครั้งที่ ร.พ.เอกชน และหากพบว่ามีอาการหนักขึ้น ก็จะดำเนินการถึงที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ หลังจากนี้ตนจะไม่พาลูกไปเรียนที่โรงเรียนอีกแล้ว หากครูคนนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่เช่นเดิม ส่วนเรื่องที่ตนโพสต์นั้น เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์กับอีกหลายครอบครัวที่ต้องหมั่นดูแลบุตรหลานของตัวเอง

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก J-juneny Nuchananrt

(Visited 1,974 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry