น้ำป่าไหลหลากที่วังตะไคร้ จ.นครนายก ท่วมรีสอร์ตบ้านริมน้ำ รถจมน้ำเสียหายหลายคัน พบรถเก๋งถูกซัดไกลเกือบ 5 กม.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันที่ 17 สิงหาคม 2562 มีรายงานว่า เมื่อกลางดึก เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก ตรงบริเวณสะพานวังตะไคร้ หลังจากที่มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมจากเทือกเขาใหญ่ ไหลลงมาในพื้นที่คลองมะเดื่อ ต.สาริกา โดยน้ำป่าไหลหลากมาด้วยความเร็ว ส่งผลให้มีรถของนักท่องเที่ยวถูกกระแสน้ำได้รับความเสียหายหลายคัน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่ “นครนายก” รายงานสถานการณ์ล่าสุดในช่วงเช้าว่า ตอนนี้ระดับน้ำได้ลดลงเสมอแนวตลิ่งแล้ว ไม่มีรายงาน นักท่องเที่ยว หรือประชาชน ได้รับการบาดเจ็บ หน่วยงานต่างๆ และทีมกู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือ เก็บกู้ทรัพย์สิน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงปัจจุบัน พร้อมประกาศเตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ

ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า ช่วงเช้าได้มีการส่งคนกว่า 20 คน เดินลุยน้ำเข้ากู้ซากรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ ของนักท่องเที่ยว ที่ถูกกระแสน้ำป่าซัดมาไกลจากรีสอร์ตประมาณ 4-5 กิโลเมตร มาติดอยู่บริเวณท่าเรือพ่อแก่น รถได้รับความเสียหาย ไฟหน้าแตก รอยบุกจากแรงกระแทก กู้ชีพต้องใช้เชือกขนาดใหญ่ผูกกับตัวรถ แล้วช่วยกันลากขึ้นฝั่งอย่างยากลำบาก

ขณะที่รถกระบะสีดำอีกคัน ถูกพบที่บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ติดกับต้นไม้ ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำได้ลดลงจนแห้ง ส่วนรถกระบะโตโยต้าสีบรอนซ์อีก 1 คัน ยังค้นหาไม่พบ เจ้าของได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครนายก เป็นที่เรียบร้อย

 

 

ภาพและข้อมูลจาก Kapook, เฟซบุ๊ก ที่นี่ “นครนายก , ข่าวช่องวัน

(Visited 5,611 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1