เจอศพแล้ว นศ.หนุ่มวัย19 จยย.ชนต้นไม้ตกน้ำ เผยกำลังใกล้จะเรียนจบ เหลือแค่ฝึกงาน แต่ต้องมาจบชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3

ที่เกิดเหตุพบป่าหญ้าข้างทางหญ้ามีร่อยรอยล้อรถจักรยานยนต์แวกเป็นทางประมาณ 5 เมตร พบเฟรมรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินดำ ยี่ห้อฮอนด้า และรองเท้าแตะตกอยู่ 1 ข้าง และบนพื้นข้างคลองที่ต้นสะเดามีรอยชน ส่วนรถจักรยานยนต์คาดว่าจะตกลงไปในคลองชลประทาน

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯชุดประดาน้ำ ช่วยกันลงไปน้ำค้นหาในสภาพที่น้ำในคลองไหลเชี่ยวยากสำหรับการค้นหา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน กวจ 193 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพรถยังมีกุญแจเสียบคาอยู่และเฟรมรถข้างขวาหายไป ซึ่งตรงกับที่เจอตกอยู่บนพื้นข้างบน เมื่อพี่สาวผู้สูญหายเห็นรถจักรยานยนต์ ก็ยืนยันว่าเป็นของน้องชายถึงกับปล่อยโฮออกมาทันที

 

น.ส.พริ้มเพรา แย้มพราย พี่สาวของผู้สูญหาย กล่าวว่า นายสมพงษ์ แย้มพราย อายุ 19 ปี เป็นน้องชาย ยังเป็นนักศึกษาใกล้จบแล้วเหลือแค่ฝึกงาน ตอนนี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาน้องชายไปร่วมงานแต่งงานในหมู่บ้าน แล้วหายตัวไป ญาติจึงออกตามหา ซึ่งมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ยินเสียงรถชนกัน ออกมาดูก็ไม่เห็นอะไร ก็คิดว่าไม่มีอะไร

กระทั่งพบว่าญาติออกมาตามหาตามเส้นทางจึงพาไปดูจุดที่ได้ยินเสียง สันนิษฐานว่า หลังเกิดเหตุนายสมพงษ์อาจจะตกไปในน้ำ และลอยไปตามกระแสน้ำที่ไหล เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามออกค้นหาแต่ยังไม่พบ โดยจะตรวจสอบตามสะพานข้ามทางลอด และจุดโค้งของลำคลอง

ต่อมา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ที่ลงพื้นที่ช่วยกันงมค้นหานายสมพงษ์ทั้งริม 2 ฝากฝั่งคลอง รวมทั้งมีนักประดาน้ำมาช่วยด้วย ต่อมาจึงค้นพบร่างของนายสมพงษ์ อายุ 19 ปี อยู่ก้นคลองส่งน้ำสายใหญ่เขื่อนปราณบุรี ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ในสภาพนอนคว่ำอยู่ก้นคลอง หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณใบหน้ามีบาดแผล คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ศีรษะไปชนกันต้นไม้ ในขณะที่รถล้มหรืออาจจะไปกระแทกกับคอนกรีต ก่อนลื่นตกลงไปในคลองส่งน้ำแล้วหายไปพบอีกทีเสียชีวิตแล้ว

(Visited 1,704 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3