สะเทือนใจ ลำไยเม็ดเดียวทำเด็กพิการ 15 ปี นอนติดเตียง เหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เด็กกินลำไยติดคอ แถมเจอรถชนซ้ำ ทำเอาพิการตลอดชีวิต ผ่านมาแล้วเกือบ 15 ปี ต้องให้อาหารผ่านสายยางผ่านช่องท้อง

เรื่องราวชีวิตสุดน่าเศร้าของ น้องบอล ที่ลำไยเม็ดเดียวเปลี่ยนชีวิตหนูน้อยให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นานกว่า 10 ปี โดย น.ส.เสริมจิต เสริมศรี อายุ 51 ปี ยายของน้องบอล หรือนายสุทธิพงศ์ แสงศรี ที่ปัจจุบันอายุ 15 ปีแล้ว เล่าว่า พ่อกับแม่ของน้องบอลแยกทางกัน ซึ่งแม่น้องบอลก็คือลูกสาวของยาย ซึ่งทั้งยายและแม่ก็ได้ช่วยกันเลี้ยงน้องบอลมาตลอด สิบกว่าปีที่แล้วที่น้องบอลอายุได้ประมาณ 1 ขวบครึ่ง ตอนนั้นยายไม่รู้ว่าน้องบอลกินอะไรเข้าไป แต่น้องบอกว่ามีอะไรติดคอ

ตนและน้องชายจึงขับรถมอเตอร์ไซค์พาน้องบอลไปโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี แต่พอมาถึงบริเวณซอย 18 ถนนมิตรสัมพันธ์ ด้วยความรีบร้อนน้องชายจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ตัดหน้ารถกระบะที่วิ่งมาทางตรง ชนท้ายกระเด็นไปคนละทิศละทาง แต่โชคดีที่ยายอุ้มน้องบอลไว้จึงร่วงลงมาทับที่อกยาย น้องบอลจึงไม่ได้รับบาดเจ็บเพิ่ม แต่หมดสติไป

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ยายก็แจ้งหมอว่า มีอะไรติดคอหลาน แต่ยายไม่รู้ว่าคืออะไร ซึ่งหมอก็ได้บอกกับยายหลังตรวจร่างกายน้องบอลว่า น้องบอลมีอาการสมองขาดออกซิเจนไปประมาณ 5 นาที จึงต้องปั๊มหัวใจให้กลับมาหายใจ และเข้ารักษาที่ห้อง ICU แต่ตอนนั้นเอกซเรย์คอแล้ว หมอบอกว่ามองไม่เห็นว่ามีอะไรติดคอ ระหว่างที่รักษาตัวได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ปรากฏว่าน้องบอลก็สำลัก คายเม็ดลำไยออกมาจากปากเอง

ซึ่งคุณหมอก็ได้เก็บเม็ดลำไยไว้และแจ้งยายว่า ที่ติดคอน้องอยู่คือเม็ดลำไย จากนั้นก็รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลต่ออีกครึ่งปี ก่อนจะได้กลับมาอยู่บ้าน แต่ก็กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาตั้งแต่นั้นจนถึงตอนนี้ ที่น้องบอลอายุได้ 15 ปีแล้ว ซึ่งหลังน้องบอลฟื้นตัวก็ป่วยพิการติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พูดไม่ได้ แต่ส่งเสียงร้องได้ ได้ยินที่เราพูด เดินไม่ได้ ขับถ่ายบนเตียง และกินอาหารเหลวทางสายยาง

น.ส.เสริมจิต ยายน้องบอล เล่าต่อว่า เมื่อก่อนยายและแม่ของน้องบอลก็ทำงานโรงงานด้วยกัน แต่พอน้องบอลป่วยแม่ของน้องบอลจึงทำงานเป็นหลัก ส่วนยายก็ออกมาอยู่บ้านดูแลน้องบอลเอง ซึ่งแม่น้องบอลก็ยังทำงานโรงงาน รายได้ถ้าเฉลี่ยเป็นวัน ได้วันละ 340 บาท แต่เงินออกเป็นเดือน แม่น้องก็จะให้เงินมาเดือนละ 4,000 บาท ไว้ซื้อของดูแลน้อง ส่วนค่าน้ำค่าไฟแม่น้องบอลก็จะเป็นคนดูแล

ตอนนี้ก็ผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว ที่ยายดูแลน้องบอลมา ยายเองก็ไม่อยากเรียกร้องอะไร แต่หากใครที่เมตตาและสงสารอยากจะให้ความช่วยเหลือยายก็ขอให้เป็นไปตามศรัทธาของแต่ละคน ไม่ว่าจะเงินหรือสิ่งของ ยายก็ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน หากใครจะช่วยเหลือเป็นสิ่งของจำเป็น ยายขอเป็นแพมเพิสเด็ก ไซส์ xxl ส่วนนม เป็นนมจืดพาสเจอร์ไรส์ เนื่องจากหมอแนะนำให้กินนมจืดดีกว่านมรสหวาน ส่งมาได้ที่ บ้านเลขที่ 31/21 ม.4 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี รหัสไปรษณีย์ 20130

และหากท่านใดจะให้ความช่วยเหลือเป็นเงิน สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสามแยกอ่างศิลา หมายเลขบัญชี 376-0-16514-1 ในนาม น.ส.สมจิต เสริมศรี เพื่อ สุทธิพงศ์ แสงศรี

 

(Visited 903 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry