เปิดวาร์ป น้องเพชร ศุภธิดา สาวงามที่อยู่ท่ามกลางดง ทัพช้างศึก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

หากพูดถึงกีฬาฟุตบอล หรือแม้แต่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลายคงนึกถึงเหล่าชายฉกรรจ์ นักฟุตบอลกล้ามเป็นมัด ซิกแพคแน่นๆ เหงือเต็มตัว หรือแม้กระทั่งเสียงโกรนด่าเมื่อทีมรักพลาดท่าพ่ายแพ้ ทว่าครั้งนี้ภาพเหล่านั้นอาจเปลี่ยนไป เมื่อพูดถึง “น้องเพชร” ศุภธิดา มีทอง เจ้าหน้าที่บัญชีการเงินของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่อยู่ท่ามกลางวงล้อมเหล่านักบอลกระทั่งกลายเป็นนางฟ้าในหมู่ “ช้างศึก”

“น้องเพชร” ปรากฏตัวสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก ในการเปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก หรือไทยลีก 5 และด้วยลุกสาวแว่นมาดเซอร์ หัวฟูด้วยงานที่ล้นมือ ทำให้หนุ่มๆหลายคนตกหลุมเข้าอย่างจัง และวันนี้จะพาไปรู้จัก “น้องเพชร” ในแบบที่เธอในแบบฉบับข่าวสดกีฬา

 

 

“น้องเพชร” ศุภธิดา มีทอง สาววัย 24 ปี เกิดและโตในเมืองหลวง ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ บัญชีการเงิน ของสมาคมฯ ซึ่งดีกรีถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเพิ่งเรียนจบระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก ม.กรุงเทพ มาหมาดๆ (จบ ป.โทในวัย23 โคตรเก่ง)

“มาเริ่มทำงานที่สมาคมได้เพราะมีรุ่นพี่ที่รู้จักทำอยู่ก่อน เค้าต้องการคนมาช่วยงานก็เลยดึงเราเข้ามาทำ จสกวันนี้นถึงวันนี้ก็เกือบๆ 1 ปีพอดีค่ะ” เพชรเริ่มต้นเล่าเรื่องราวผ่านแป้นพิมพ์ “งานที่ทำกับสมาคมฯ ถือว่าชอบค่ะ งานไม่สนุกเลยแต่ท้ายทายมาก ต้องยอมรับว่างานที่ทำ ด้วยตำแหน่งและหน้าที่อาจทำให้พบผู้คนได้น้อยมาก ทว่าช่วงที่เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์อเมเจอร์ ลีก ทำให้เธอได้โอกาสฉายแส…..?

 

 

“เป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการรับสมัครไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก 2562 ซึ่งมีสโมสรมาสมัครเยอะมากๆ ก็จะเริ่มมีพี่ๆสื่อมวลชนเข้ามาเก็บภาพบรรยากาศทั่วๆไป จะมีถ่ายสโมสรและเจ้าหน้าที่รับสมัครท่านอื่นๆด้วย จนรับสมัครวันสุดท้ายจบ มีแอดมินเพจหนึ่งติดต่อเราขออนุญาตลงภา เป็นสีสันการรับสมัคร เราก็ยินดี ลงได้เลยสนุกๆ จนลงไปแล้วเกิดการแชร์ เพื่อนๆก็เริ่มส่งมาให้ดู”

“ซึ่งการแชร์ออกทำแน่นอนทำให้คนเริ่มรู้จักเรามากขึ้น แต่ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมากคือเรายังคงรับผิดชอบงานเราปกติ ตอนนี้ยังเคลียร์เอกสารรับสมัครอยู่เลยค่ะ แต่จะมีพี่ๆที่มาติดต่องานสมาคมทักเรามากขึ้น มีคนมาติดตาม IG มากขึ้น บางทีมีทักมาถามเรื่องฟุตบอลด้วย” แน่นอนนอกจากเรื่องงานแล้ว เรื่องหัวใจคงสำคัญไม่แพ้กัน…..?

 

 

“ตอนนี้มีคนคุยบ้างค่ะ สถานะโสดแต่ไม่สนิท 5555 ส่วนสเป๊กชอบสูง เพราะเราสูง170 เป็นคนใจดี ใจเย็น มีเหตุผลหน่อยเป็นที่พึ่งตอนเราเอ๋อๆได้” และนั่นคือบางส่วนของ “น้องเพชร” ที่ทำให้เรารู้จักเธอมากขึ้น ส่วนใครอยากติดตามก็เชิญตามวาร์ป ได้เลยจ้า กว่าที่คิด งานเอกสารละเอียดใช้เวลาแต่ไม่น่าเบื่อ เวลามีกิจกรรมพิเศษ อย่างรับสมัครแข่งขันเราก็จะได้ทำ หรือไปจ่ายเงินเวลามีลีกข้างนอก ตอนนี้จ่ายเงินสนับสนุนด้วย ก็จะได้เจอพี่ๆสโมสร”

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 996 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry