ลุงวัย 65 เมามันส์กับการร้องคาราโอเกะ โชว์เสียงสูง 10 เพลงรวดจนปอดแตก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 13 ส.ค. 62 เวิล์ดออฟบัซ รายงานกรณีอุทาหรณ์ของผู้ชื่นชอบการร้อง คาราโอเกะ เมื่อชาย แซ่หวัง อายุ 65 ปี จากเขตหนานชาง มณฑลเจียงซี รู้สึกหายใจยาก และเจ็บหน้าอก หลังจากโชว์ทักษะร้องเพลงโปรดที่มีโน้ตเสียงสูงต่อเนื่องถึง 10 เพลง และต้องช็อกหนักหลังแพทย์ทำการตรวจและวินิจฉัยว่า ปอดแตก

รายงานระบุว่า นายหวังรู้สึกถึงความผิดปกติ ทั้งหายใจลำบาก และเจ็บหน้าอกข้างซ้าย ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังร้องเพลงในคาราโอเกะอย่างเมามัน โดยนายหวังคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่ผ่านไปเพียง 1 วัน นายหวังไม่อาจทนต่อความเจ็บปวดที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น จึงตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาล

The doctor said that Wang had strained his lungs when he tried to reach the high notes of the songs and this was actually a life-threatening condition. /Pear Video/

แพทย์เจ้าของไข้ระบุว่า กล้ามเนื้อปอดเกิดการฮีกขาดระหว่างที่นายหวังพยายามร้องเพลงเสียงสูง ส่งผลให้ปอดแตก และอาการของนายหวังนั้นหนักถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต แต่โชคดีที่มาโรงพยาบาลและเข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที

Chest X-ray showing large right pneumothorax with collapsed lung (left). Recurrence of right pneumothorax three weeks after the patient’s initial presentation (right). /researchgate.net/

 ทั้งนี้ แพททย์ระบุว่า แม้โรคปอดแตกจะฟังดูพิสดาร แต่เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป โดยเฉพาะในกลุ่มชายสูงวัย พร้อมแนะนำผู้มีความเสี่ยงว่า ไม่ควรใช้กำลังออกเสียงมากเกินไป และเวลาในการร้องคาราโอเกะต่อเนื่องมากที่สุดไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมง

 

 

ข้อมมูลจาก Khaosod

(Visited 465 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry