รักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ตาบอด ดูแลลูกชาย ‘นอนนิทรา4ปี’

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวสุดซึ้ง คุณแม่ตาบอดหัวใจสู้ รักครอบครัวดูแลลูกชายประสบอุบัติเหตุนอนนิทรานาน 4 ปี แถมเลี้ยงหลานอีก 2 คน ลั่นกลัวตัวเองจากลูกชายไปก่อนคงนอนตายตาไม่หลับ

แฟนเพจ นางฟ้าซาลอน โพสต์คลิปขอความช่วยเหลือสองแม่ลูกคู่หนึ่ง โดยระบุว่า นางกัญญาวีร์ พันบุบผา หญิงตาบอด 1 ข้าง ในอดีตคือแม่บ้านล้างห้องน้ำตามศูนย์การค้าใน กทม. ทำงานเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง ก็มาสร้างบ้านไว้อยู่อาศัยกับลูกๆ โดยมีลูกชาย 1 คน ลูกสาว 1 คน ซึ่งลูกสาวได้แต่งงานและย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด แต่หลังจากมีลูกก็ได้นำมาฝากให้แม่เลี้ยงดู เพราะต้องทำงานรับจ้าง

กระทั่งวันที่ 17 ม.ค.59 ทราบข่าวว่าลูกชายเพียงคนเดียวได้ขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติหตุ บริเวณทางโค้งหักศอก กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ คนเป็นแม่ต้องใช้ถุงพลาสติกครอบเพื่อให้ลูกชายได้ขับถ่าย ทำให้เกิดการเสียดสีเป็นรอยแดง

“ในทุก ๆ ครั้งที่ได้ยินเสียงลูกสตาร์ทรถมอเตอร์ไซร์ ดิฉันนอนไม่หลับเลย จะนอนระแวง เพราะกลัวว่าจะมีเบอร์แปลก ๆ จากตำรวจหรือจากโรงพยาบาลโทรเข้ามาหาแล้วบอกว่า ลูกคุณเกิดอุบัติเหตุ แต่สิ่งกลัวและเป็นกังวลที่สุดว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เป็นความจริง หากเลือกได้ขอให้ลูกหมดลมหายใจไปก่อน เพราะถ้าหากลูกยังอยู่ แล้วดิฉันต้องเสียชีวิตไปก่อนคงนอนตายตาไม่หลับ” คำวอนขอของแม่ตาบอดผู้ดูแลลูกพิการติดเตียงเป็นเจ้าชายนิทรามากว่า 4 ปี

ทั้งนี้เมื่อย้อนกลับไปวันที่ 17 ม.ค. 59 นางกัญญาวีร์ ระบุว่า ตนได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาปลา แล้วพบ นายกิตติวินทร์พันบุบผา อายุ 24 ปี ลูกชายตนได้ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ นอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณไหล่ถนน ซึ่งห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์และรอยเบรกบนถนนเป็นทางยาว เหตุการณ์น่าจะเกิดในช่วงดึก และไม่มีใครทราบ จวบจนรุ่งเช้าถึงมีชาวบ้านไปพบเห็น อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะผ่านพ้นมาหลายปีแล้ว ตนก็ยังสงสัยว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุหรือว่าถูกทำร้าย หรือมีรถคันอื่นๆ ตัดหน้าจนทำให้มีชะตากรรมเช่นนี้

ปัจจุบันกิจวัตรทุกๆ เช้าและเย็นนั้น จะต้องทิ้งลูกชายให้อยู่บ้านคนเดียวแล้ว เพื่อนำหลาน 2 คนไปส่งที่โรงเรียนและกลับมารับตอนเย็น ส่วนนายกิตติวินท์ พันบุบผา อายุ 53 ปี ผู้เป็นสามีก็ไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด บางครั้งก็จะส่งเงินมาให้บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมาย จึงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย

“ตอนนั้นลูกชายเพิ่งแต่งงานกับแฟนของเขาได้ไม่นานก็เกิดเหตุ พักรักษาอยู่โรงพยาบาล 3 เดือนด้วยอาการก้านสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก และไหปลาร้าหัก เมื่อกลับออกมาอยู่ที่บ้านก็กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง สภาพเหมือนเจ้าชายนิทรา คือไม่รับรู้อะไรเลย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องกินอาหารทางสายยาง และหลังจากนั้นแฟนของลูกชายก็แยกทางไปเลย” ผู้เป็นแม่ของหนุ่มที่ป่วยติดเตียง กล่าว

สำหรับสิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้องคือ แผ่นรองซับ, น้ำผลไม้, และนมเอนชัวร์ สามารถจัดส่งมายังบ้านเลขที่ 89/7 หมู่ 7 บ้านโนปลาเข็ง ต.ภูเขาทอง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด 45210 หรือธนาคาร ธ.ก.ส. 0200-9879-1888 นางกัญญาวีร์ พันบุบผา เพื่อนายกิตติวินท์ พันบุบผา โทร. 08-2209-2160.

ไม่ว่าฐานะใดรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ“ในทุกๆครั้ง ที่แม่ได้ยินเสียงลูกสตาร์ทรถมอเตอร์ไซร์ แม่นอนไม่หลับเลย แม่นอนระแวง เพราะกลัวว่าจะมีเบอร์แปลกๆ จากตำรวจหรือจากโรงพยาบาลโทรมาหาแล้วบอกว่า ลูกคุณเกิดอุบัติเหตุ….. แต่สิ่งกลัวและเป็นกังวลที่สุดว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เป็นความจริง…หากเลือกได้ขอให้ลูกหมดลมหายใจไปก่อน เพราะถ้าหากลูกยังอยู่แล้วแม่ต้องเสียชีวิตไปก่อนคงนอนตายตาไม่หลับ “ คำวอนขอของแม่ตาบอดผู้ดูแลลูกพิการติดเตียงเป็นเจ้าชายนิทรามากว่า 4 ปีนางกัญญาวีร์ พันบุบผา หญิงตาบอด 1 ข้าง ในอดีตคือแม่บ้านล้างห้องน้ำตามศุนย์การค้าใน กทม ทำงานเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง ก็มาสร้างบ้าน ไว้อยู่อาศัยกับลูกๆโดยมีลูก2คน…..ผู้ชาย1คน และ ผู้หญิง1คน ลูกสาวคนโต แต่งงานมีสามีแล้ว และย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด แต่เอาหลานมาให้เลี้ยง 2 คน เพราะพวกเขาต้องทำงานรับจ้าง เมื่อ เมื่อวันที่17 ม.ค 59 ตนเองได้รับแจ้งข่าวว่า มีชาวบ้านไปหาปลาแล้วพบนายกิตติวิน พันบุบผา อายุ24ปีลูกชายตนเอง เกิดอุบัติเหตุ นอนคว่ำอยู่ ไหล่ถนน ซึ่งหากออกไป พบมอเตอร์ไซร์และรอยเบรคบนถนนเป็นทางยาว เหตุการณ์ น่าจะเกิดในช่วงดึก และไม่มีใครทราบ จวบจนรุ่งเช้าถึงจะมีคนไปพบ จนปัจจุบันก็สงสัยว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุเองหรือว่าถูกทำร้าย หรือมีรถคันอื่นๆตัดหน้าจนมีชะตากรรมเช่นนี้ นางกัญญาวีร์ เล่าต่อว่า ลูกชายของตนเพิ่งได้แต่งงานอยู่กินกับแฟนของเขาได้ไม่นานก็ เกิดเหตุ พักรักษาอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลา3เดือนด้วยอาการทางสมองก้านสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนักและไหปลาร้าหัก….พอออกจากโรงพยาบาลมาก็กายเป็นผู้ป่วยติดเตียงสภาพเหมือนเจ้าชายนิทราคือไม่รับรู้อะไรเลยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องกินอาหารทางสายยาง แต่หลังจากนั้น ภรรยา ของลูกชายก็ได้แยกทางไปเลยกิจวัตรทุกๆตอนเช้าและตอนเย็นแม่ก็ต้องทิ้งน้องดิวให้อยู่บ้านคนเดียวเพื่อไปส่งหลานไปโรงเรียนและไปรับกลับตอนเย็น ส่วนสามีก็ไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด ก็ช่วยส่งเงินมาให้บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมาย จึงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายสิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้องคือ แผ่นรองซับ,น้ำผลไม้ ,และนมเอ็นชัว89/7 หมู่7 บ้านโนปลาเข็ง ต.ภูเขาทอง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด 45210ธนาคาร ธกส0200-9879-1888นางกัญญาวีร์ พันบุบผา เพื่อนาย กิตติวินท์ พันบุบผาโทร 082-209-2160นางกัญญาวีร์ พันบุบผา

โพสต์โดย นางฟ้าซาลอน เมื่อ วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2019

(Visited 168 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry