ระทึก!โครงสร้างคอนโดหรูภูเก็ตถล่ม คนงานเจ็บ8 ดับ1ค้นหาอีก2

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

นั่งร้านก่อสร้าง คอนโดหรูถล่ม ทับคนงานดับ 1 ราย สูญหายติดใต้ซากอีก 2 ราย จนท.เร่งค้นหา เผยกำลังก่อสร้างล็อบบี้ ต่อนั่งร้านขึ้นไปเทปูนพื้นอาคารชั้นที่ 2 คาดรับน้ำหนักไม่ไหว ก่อนพังครืนลงมา

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุระทึกโครงสร้างอาคารโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนี่ยมและโรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.วิเศษ ม. ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เกิดถล่ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดอยู่ภายในอาคารเป็นจำนวนมาก

หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลฉลอง และรถฉุกเฉินรพ.วชิระภูเก็ตประจำรพ.ฉลอง รับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบพร้อมด้วยนายธัญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ว่าที่ร้อยตรี วิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดภูเก็ต

โดยที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารกำลังก่อสร้าง พบนั่งร้านและโครงเหล็กเทพื้นคอนกรีตของ ชั้น 2 พังถล่มลงมาเป็นวงกว้าง พบผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งออกมาได้ก่อนหน้า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลฉลอง(นางนวล) และจึงทำการปฐมพยาบาลและเร่งนำตัวส่งยังโรงพยาบาลฉลอง โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและรพ.ดีบุก อย่างเร่งด่วน จำนวน 8 ราย

เจ้าหน้าที่โฟร์แมนของโครงการดังกล่าว ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีผู้ติดอยู่ใต้ซากนั่งร้านอาคารอีก 3 ราย จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าตรวจสอบโดยรอบ จนพบว่ามีผู้ติดอยู่ภายในกองเหล็กดังกล่าวอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถแบ็คโฮของโครงการเข้าทำการยกนั่งร้านและเหล็กเส้นโครงสร้างของอาคารบางส่วนออกเพื่อทำการช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาช่วยเหลือ เกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถทำการช่วยเหลือนำร่างผู้ที่ติดอยู่ภายใน ออกมาได้อีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บรถพยาบาลโรงพยาบาลสิริโรจน์ ช่วยลำเลียงนำส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ยังเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใต้ซากวัสดุอีก 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหา

เบื้องต้นผู้ประสบเหตุทั้งหมดซึ่งเป็นชาวเมียนมาร์ รวม 11 ราย แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย และยังสูญหายติดใต้ซากอาคารอีก 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหา ซึ่งล่าสุด จนท.ได้แบ่งกำลังออกเป็น 4 ชุด กระจายค้นหาผู้ที่ติดอยู่ 2 ราย โดยมีภรรยาของผู้สูญหาย โทรศัพท์โทรเข้าไปและหาตามเสียงโทรศัพท์ที่ดังอยู่ และสอดคล้องกับที่ทางคนแจ้งว่าเป็นจุดที่ผู้สูญหายเข้าไปทำงาน

จากการสอบสวนทราบว่า อาคารดังกล่าวจะมีการก่อสร้างเป็น ส่วนหน้า (Lobby) ของอาคารคอนโดมิเนี่ยม 3 ชั้น ขณะที่เกิดเหตุกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างชั้นที่ 2 ซึ่งมีการต่อนั่งร้านขึ้นไป และกำลังมีการเทปูนพื้นอาคารชั้นที่ 2 แต่คาดว่าอาคารรับน้ำหนักไม่ไหว จึงพังถล่มลงมา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ตอนนี้ยังค้นหาอีก 2 ราย

 

(Visited 601 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry