พี่สาวสุดเศร้า โพสต์อุทาหรณ์น้องปวดหัวบ่อย แล้วซื้อยามากินเองเป็นปี สุดท้ายช็อกดับ หมอคาดอาจเกี่ยวกับยา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเตือนใจสำหรับผู้ที่ป่วย แล้วมักซื้อยามากินเอง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวของน้องสาว ที่ชอบบ่นปวดหัวเหมือนไมเกรน แล้วซื้อยามากินเองโดยไม่ได้ไปหาหมอ โดยกินยาต่อเนื่องเป็นเวลาปีกว่า ก่อนที่จะเสียชีวิตลงอย่างสงบ ความว่า

น้องชอบบ่นปวดหัวบ่อยๆ ปวดเหมือนไมเกรน แล้วน้องก็ซื้อยามากินเอง ไม่ได้ไปหาหมอกินต่อเนื่องมาเป็นเวลาปีกว่า จนมาถึงช่วงหลังน้องป่วยบ่อย ปวดเนื้อปวดตัว เป็นผื่นแพ้

จนมาวันถึงวันศุกร์ที่ 2 ส.ค น้องปวดหัว ปวดตัว อาเจียน จนเป็นลม เราได้พาน้องไปหาหมอที่สมิติเวชชล เวลา 3 ทุ่มกว่า ซึ่งหมอได้เจาะเลือดตรวจ ผลตรวจสรุปน้องคือ น้องเป็นความดันต่ำ และหมอยังแจ้งด้วยว่าที่น้องปวดหัว อาจเป็นมาจากยาที่น้องกินเข้าไป (9 ส.ค หมอจึงนัดให้มาพบหมอด้านประสาทอีกครั้ง)

พอถึงบ้าน ประมานเที่ยงคืนน้องกินยานอน ผ่านไปสักพัก น้องบอกว่า แน่นหน้าอก เป็นอะไรไม่รู้ เวียนหัว จะอาเจียนตลอดเวลา จนตี 4 น้องบอกในกรุ๊ปไลน์ครอบครัวว่า น้องยังไม่ได้นอนเลย อาเจียน เวียนหัว จะวูบตลอด จนเช้าวันที่ 3 และทั้งวันทั้งคืนของวันนั้น น้องมีอาการแบบนั้นตลอด จนตี 4 น้องบอกไม่ไหวแล้ว

เช้าวันที่ 4 ส.ค น้องไป ร.พ.พนัสนิคม เพื่อรักษา ตอน 6 โมง น้องมีอาการเหมือนเดิมเลย ยังไม่ดีขึ้น หมอให้ยาน้อง 4 ตัว จากนั้น 10 โมงไปเยี่ยมน้อง ยังคุยกันปกติ ระหว่างที่คุย น้องอาเจียนไปด้วย จากนั้นบ่ายโมงกว่า แม่บอกว่า น้องโดนส่งตัวไป ร.พ.ชลบุรี น้องถึงโรงพยาบาล ปะมาน 3 โมง โดนเข็นเข้าห้องฉุกเฉิน ญาติห้ามเข้า

จน 6 โมงเย็น หมอแจ้งว่า ตอนนี้น้องมีอาการช็อก หมดสติไป ได้ช๊อตไฟฟ้าไป 3 รอบแล้ว แต่น้องยังไม่ตื่นใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่

หมอบอกน้องความดันต่ำมาก ชีพจรเต้นช้าลงเรื่อยๆ อีก 15 นาที หมอเรียกญาติเข้าไปดูน้องอีกครั้ง หมอแจ้งว่า น้องไม่ตอบรับอะไรแล้ว สาเหตุอาจเป็นเพราะ น้องช็อกด้วยโรคหัวใจของน้องเอง หรือ ช็อกด้วยตัวยาที่น้องได้รับมา และในปะวัติน้อง น้องซื้อยาทานเองมาตลอดปีกว่า อาจจะเป็นผลในการป่วยครั้งนี้ด้วย

โดยหมอได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยน้อง แต่สุดท้ายแล้วน้องไม่ตอบสนองทุกสิ่งและเสียชีวิตลงในที่สุด

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจ และแชร์ต่อไว้เป็นอุทาหรณ์เป็นจำนวนมาก

 

คลิกดูโพสต์ต้นฉบับ

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod

(Visited 9,511 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1