รู้แล้ว! ชายเปิดกระจก-ชักปืนโชว์ กลางถนน ที่แท้เป็นตร.สน.แสมดำ ตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ R4 รวมคลิปรถแรงข่าวเด็ด เผยแพร่คลิปวิดีโอ เมื่อวันที่ 4 ส.ค. แสดงให้เห็นเหตุการณ์ผู้ขับขี่รถยนต์รายหนึ่งอ้างตัวเป็นตำรวจโชว์ปืนข่มขู่ผู้ใช้รถใช้ถนนถึง 2 เหตุการณ์ติดต่อกัน โดยมีข้อความระบุว่า “วันที่ 3/สค/62 ได้เกิดเหตุบริเวณถ.หมายเลข 9 ขาลงพระราม 2 รถเก๋งสีขาว อ้างเป็นตำรวจโชว์ปืนขู่ ซึ่งไม่ทราบสาเหตุเกิดจากอะไร การกระทำเช่นนี้เจอกันบ่อยมาก ไม่ทราบว่าไม่เกรงกลัวกฎหมายกันเลยหรือไร มองเห็นป้ายทะเบียนชัดเจนมาก ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเรื่องนี้ด้วยครับ”

คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ โดยเหตุการณ์แรกเป็นเหตุที่เกิดกับขณะที่ผู้ใช้รถสัญจรบนถนนพระราม 2 โดยคลิปถ่ายจากรถคันหนึ่งจับภาพรถเก๋งสีขาวที่อยู่ด้านหน้าจู่ๆ คนขับเปิดกระจกยื่นมือที่ถือปืนออกมาโชว์ท่ามกลางความสงสัยของคนในรถดังกล่าวว่า ขณะที่รายที่สองซึ่งคาดว่าเป็นระยะเวลาใกล้เคียงกัน ผู้ที่ถ่ายคลิประบุว่ารถยนต์คันดังกล่าวป้ายทะเบียน 7 กค7153 เป็นตำรวจและมีการโชว์ปืนข่มขู่ประชาชน และแสดงให้เห็นชัดเจนถึงอาการมึนเมาด้วย ทั้งนี้รายงานระบุว่าชายรายดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สน.แสมดำ ล่าสุดได้ตั้งกรรมการสอบทางวินัยแล้ว
วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถยนต์ และนำปืนออกมาในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สน.แสมดำว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ ว่า จากการตรวจสอบในคลิปดังกล่าว พบว่าชายในคลิปดังกล่าว เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดตนจริง จึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ตามระเบียบ หากการตรวจสอบพบว่ามีความผิดจริง จะมีการเอาผิดทั้งวินัยและถูกดำเนินคดีอาญาตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีข้อสั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วน ผู้บังคับการ ผู้กำกับ หน.หน้าหน่วยในทุกต้นสังกัดทุกพื้นที่ ให้มีการควบคุม ดูแลความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ทั้งเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่งที่ 1212/2537 ในการกวดขัน กำกับดูแล สอดส่องความประพฤติ และพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายระมัดระวังกิริยามารยาท ในการแสดงออกและขอเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย อย่าลุแก่อำนาจที่ตนมี

หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความพฤตินอกรีต ไปเรียกรับเงินทอง เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ โดยให้ดำเนินการตรวจสอบกระทำด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหากผลการตรวจสอบพบว่าได้กระทำผิดจริงให้ดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด

ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กระทำในลักษณะนี้ทั้ง ไล่ออก ปลดออก ให้ออก หากความผิดปรากฎชัดเจนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศมาโดยตลอดไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

(Visited 343 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry