ระทึก! ดินทรุดตัว ทำห้องเช่าไหลลงทะเล ชาวบ้านหอบของหนีตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ระทึก อาคารห้องเช่าริมทะเล ภายในซอยบางทราย 73 เมืองชลบุรี เกิดทรุดตัวรวดเดียว 16 ห้อง ชาวบ้านตกใจหอบของหนีตายวุ่น เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ว่าฯ ชลบุรี ลงพื้นที่สั่งตรวจสอบด่วน

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 29 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุห้องเช่า 2 ชั้นแห่งหนึ่ง ภายในซอยบางทราย 73 ติดริมทะเล หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี มีทั้งหมด 16 ห้อง เกิดทรุดตัวและเอนไปด้านหลัง กระแทกกับห้องเช่าอีก 16 ห้อง ซึ่งปลูกติดกัน ชาวบ้านต่างตกใจวิ่งหอบของหนีออกมาจากห้องพัก เนื่องจากเกรงว่าหากมีการพังถล่มลงมา อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ จึงรีบย้ายออกเพื่อความปลอดภัย

นายศิริชัย มโนศิลป์ ชาวบ้านที่อาศัยในห้องเช่ากล่าวว่า ตนเองพักอาศัยอยู่ในห้องเช่าดังกล่าวมานาน 7-8 ปีแล้ว กระทั่งพบอาคารเกิดทรุดตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงสอบถามเจ้าของห้องเช่าทราบว่าเกิดจากเสาอาคารผุกร่อนเนื่องจากอยู่ใกล้ทะเล ทำให้อาคารทรุดตัวลงมา

ขณะที่ น.ส.ทัตพิชา อินแพง อายุ 31 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ผู้เช่ารู้สัญญาณแล้วว่าอาคารจะทรุดตัว เพราะมีรอยแตกของปูน จึงได้เริ่มมีการขนย้ายสิ่งของ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนตนย้ายไม่ทัน โดยช่วงเกิดเหตุประมาณ 10.00 น. มีเสียงดังโครมใหญ่ อาคารทรุดตัวและเอนไปกระแทกห้องเช่าที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมสั่งการให้นายอำเภอเมืองชลบุรี เจ้าของพื้นที่ลงไปสำรวจความเสียหาย และให้รีบรายงานโดยด่วน

(Visited 196 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry