เตือนอย่าเมินประกัน! สาวไทยเป็นไส้ติ่งที่ญี่ปุ่น ขอความช่วยเหลือหลังพบค่าผ่าตัดล้านเยน!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เป็นโพสต์ที่แจ้งเตือนคนไทยหลายๆ คน ว่า หากต้องการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อย่าประมาทกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องการทำประกันภัยการเดินทาง โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้เขียนเตือนในเรื่องดังกล่าวหลังจากพบว่ามีคนไทยล้มป่วยอย่างกะทันหัน จากไส้ติ่งอักเสบ แต่ไม่สามารถรักษาได้เพราะค่าใช้จ่ายแพงลิบต้องได้รับความลำบากอย่างมาก

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “จากเรื่องที่มีผู้หญิงนักท่องเที่ยวชาวไทยคนหนึ่งป่วยกระทันหันด้วยอาการไส้ติ่งอักเสบแล้วมีคนโพสต์ขอความช่วยเหลือในหลายๆเพจและมีส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือจากผมด้วยนั้น ผมได้สอบถามแล้วก็เป็นไปตามความคาดหมายคือ น้องไม่มีประกันการเดินทางอะไรเลย

ค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัดไส้ติ่งก็ประมาณราวๆล้านเยนเป็นอย่างต่ำ ถ้าต้องจ่ายเองทั้งหมดก็ถือว่าหนักหนาเหมือนกัน ผมไม่ได้มาซ้ำเติมนะครับ แต่เคยโพสต์หลายครั้งแล้วใช่ไหมว่า เวลาเดินทางไปต่างประเทศควรจะ ต้องมีประกันการเดินทางทุกครั้ง ซื้อไว้เถอะนะครับเพื่อ ความอุ่นใจ จ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน ผมเดินทางไปพม่า กัมพูชา ลาว เวียดนาม ยังซื้อเลย ทำไมถึงได้ประมาทเลินเล่อกันขนาดนี้ ??

 

 

นี่ถ้าน้องรอบคอบมากกว่านี้นะ เจียดเงินสักห้าหกเจ็ดร้อยบาท ซื้อประกันนะ รับรองว่าค่าผ่าตัดล้านเยนจะกลายเป็นเรื่องจิ้บจ้อยไปเลยในทันที ขอฝากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจนักท่องเที่ยวชาวไทยคนอื่นๆด้วยก็แล้วกันนะครับ อย่าลืมคำว่า จ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน นะเออ เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าเราจะเจ็บป่วยวันไหน ซื้อประกันภัย ประกันการเดินทางไว้ อุ่นใจกว่าเห็นๆนะครับ

หมายเหตุ ประกันการเดินทางมีหลายประเภทควรศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ว่ามีความครอบคลุมไปถึงส่วนไหนบ้าง อุบัติเหตุ สุขภาพ เครื่องบินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางหาย ศึกษาให้เข้าใจ ซื้อแล้วถ้าไม่ได้ใช้เลย ไม่ต้องเสียดาย ถือว่าเราโชคดีมากแล้ว ซื้อแล้วแต่ถ้าโชคร้ายได้ใช้ ก็ยังอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง จริงไหม ?? ”

(Visited 403 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1