หลอนระทึก สาวตกน้ำบางปะกงโทรขอความช่วยเหลือ กู้ภัยหาตัวไม่เจอนึกว่าแกล้งอำ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

หลอนระทึก ช่วยสาววัย 32 ตกแม่น้ำบางปะกง โทรศัพท์ร้องขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยออกค้นหาไม่พบ แต่ยังหวีดร้องและโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ ได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตาดี พบติดอยู่ในระเบียงริมเขื่อนป้องกันตลิ่งสภาพร่างกายอ่อนล้า

วันที่ 25 ก.ค.62 เวลา 11.50 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุ กรณีมีหญิงสาวโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่าตกน้ำและเกาะติดอยู่กับตอม่อใต้สะพาน บริเวณริมเขื่อน ถ.มรุพงษ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา แต่หลังจาก จนท. และอาสาสมัครกู้ภัยออกมาตรวจสอบค้นหาตัวอยู่นานแต่กลับไม่พบ เนื่องจากเข้าใจว่าอาจเป็นโทรศัพท์ลวงของคนสติไม่ดี หรือพวกชอบก่อกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่

เนื่องจากหลังมีการตรวจสอบตามตอม่อสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงทุกเสาแล้วไม่พบ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้ามาช่วยตรวจสอบค้นหา และสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง ด้านหน้าหอนาฬิกา ทราบว่า ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่ใต้พื้นของระเบียงเขื่อนป้องกันตลิ่ง ด้านหน้าหอนาฬิกา ถ.มรุพงษ์ จึงได้ลงไปตรวจสอบ

จนพบว่ามีผู้ร้องขอความช่วยเหลือตามที่มีการแจ้งเหตุกันจริง ทราบชื่อ คือ น.ส.วรรณภา อ่ำศรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/9 ม.4 ต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี กำลังเกาะติดแน่นอยู่กับเสาตอม่อของแนวเขื่อนป้องกันตลิ่ง และส่งเสียงร้องไห้อย่างโหยหวนด้วยความหวาดกลัว เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้คนอยู่ตลอดเวลา จากนั้น จนท.ตำรวจ จึงได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ของทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงนำห่วงยางพร้อมเสื้อชูชีพมาสวมใส่ให้ ก่อนช่วยกันประคองและพยุงตัว แหวกกอผักตบชวาออกมาจากบริเวณแนวใต้เขื่อน ซึ่งตัวเธอนั้นหนีน้ำที่กำลังไหลขึ้นอยู่ทุกขณะ ซึ่งเป็นช่วงน้ำทะเลหนุนขาขึ้นเข้าไปอยู่ลึกจนเกือบถึงด้านในสุดของแนวระเบียงเขื่อน ประมาณ 8 เมตร สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ในที่สุด ในสภาพที่เธอกำลังเข่าอ่อน ขาเปลี้ยจนแทบไม่สามารถพยุงตัวเดินได้ ก่อนนำส่งไปยัง รพ.พุทธโสธร ในที่สุด

สอบถาม ร.ต.ต.สรกฤช นิ่มเรือง รอง สว.จราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งมาตรวจสอบยังในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ครั้งแรกผู้ที่ตกน้ำได้โทรศัพท์เข้าไปขอความช่วยเหลือยังหน่วยกู้ภัย แต่หลังทางหน่วยกู้ภัย ออกมาค้นหาแล้วไม่พบ ที่บริเวณตามตอม่อสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ จึงบอกว่าเป็นเรื่องแปลก เพราะหากเป็นคนตกน้ำจริงๆ แล้ว เหตุใดยังสามารถใช้โทรศัพท์โทรเข้ามาขอความช่วยเหลือได้ จึงเข้าใจว่าอาจจะเป็นการโทรกลั่นแกล้งกัน

จากนั้นทางผู้ประสบเหตุได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากทาง 191 อีกครั้ง ตนจึงได้นำกำลังที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาตรวจสอบ และสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่แถวบริเวณริมเขื่อน ทราบว่าได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากบริเวณใต้พื้นของแนวเขื่อนจริงๆ จึงได้ลงไปส่องดูยังที่โป๊ะท่าเทียบเรือจนพบว่ามีหญิงสาวรายดังกล่าวเกาะติดอยู่กับตอม่อสะพานจริงๆ และในมือยังถือโทรศัพท์ โทรออกไปขอความช่วยเหลืออยู่ด้วย ร.ต.ต.สรกฤช กล่าว

(Visited 2,337 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry