เวทนา ตาสุดทรมาน ก้อน มะเร็ง ลามล้นปาก หายใจแทบไม่ได้ มาถึงระยะสุดท้ายแล้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้โพสต์เรื่องราวหลังเดินทางไปเยี่ยมสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ใน จ.ลพบุรี หลังฝ่ายชายป่วยเป็นมะเร็งที่ช่องปากระยะสุดท้าย อยู่ด้วยความทุกข์ทรมาน อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 6 ต.เกาะแก้ว อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี โดยพบกับ นายสวิง สอาดซื่อ อายุ 72 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่ปากระยะสุดท้าย โดยก้อนเนื้อได้โตจนหายใจแทบไม่ได้ แถมยังมีอาการปวดและเลือดไหลตลอดเวลา ต้องให้อาหารทางสายยาง ซึ่งมี นางประจักษ์ สอาดซื่อ อายุ 76 ปี ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ที่ร่างกายไม่แข็งแรง เดินไม่ค่อยไหว ต้องใช้ไม้เท้าคอยพยุง และ นางประจักษ์ ก็ยังป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน และพาร์กินสัน แต่ก็ต้องคอยดูแลสามีด้วย

 

 

โดยทั้ง 2 คน มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คือ น.ส.กันยา สอาดซื่อ ทำงานโรงงานที่สมุทรปราการ แต่ต้องลางานมาดูแลพ่อเป็นครั้งคราว เพราะต้องทำงานหารายได้เพื่อมาเป็นค่ารักษา ค่ายา ค่าอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำแผล และรายได้ไม่พอกับรายจ่าย เนื่องจากต้องหยุดงานบ่อยครั้ง

ส่วนอีกคนคือ น.ส.กุลธิมา สอาดซื่อ แต่งงานมีครอบครัวมีภาระหน้าที่้เพราะมีลูก 2 คน ต้องส่งเสียเลี้ยงดูจึงมีรายได้มาช่วยแค่ครั้งคราว แต่ตอนนี้ต้องมาดูแลพ่อป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และได้พาลูกคนเล็กอายุเพียง 8 เดือนมาเลี้ยงด้วยซึ่งก็จะมีรายรับแค่ทางเดียวคือจากพี่สาวที่ทำงานโรงงาน

 

 

นางฟ้าซาลอน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ของใช้ที่จำเป็น คือ อาหารเสริมเบนเดอร่า, ผ้าอ้อม Size L, อุปกรณ์ทำแผล, น้ำเกลือ, ผ้าปิดแผล, ถุงมือแพทย์, นมแลคตาซอย, ข้าวสาร, อาหารแห้ง และน้ำดื่ม หรือสามารถช่วยเหลือโอนเงินเข้ามาได้ที่เลขบัญชี 114-1-52818-5 ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาด โคกสำโรง ชื่อบัญชี นางประจักษ์ สอาดซื่อ และสามารถส่งข้าวของเครื่องใช้มาได้ที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 6 ต.เกาะแก้ว อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี 15120 โทร คุณยายจุก โทร พี่จันทร์ทา ผู้ใหญ่บ้าน 085-6789-716, 087-827-8541, 085-6789-716
(Visited 953 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry