แม่เห็นลูกสาววัย 9 ขวบ มีหัวล้าน พาไปพบแพทย์ ถึงกับผงะ! พบมีก้อนผมหนา 18 เซนติเมตร ขดอยู่ในท้อง 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2
          เว็บไซต์เวิลออฟบัซ เผยเรื่องราวของเด็กหญิงชาวจีนวัย 9 ขวบ จากเมืองฮาร์บิน ในมณฑลเฮย์หลงเจียง รายงานเผยว่า เด็กหญิงรายนี้มีรูปร่างผอมบางมาตั้งแต่เล็ก ๆ เพราะกินอาหารน้อย แต่เธอมีพฤติกรรมร่าเริงเหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป ทางครอบครัวจึงไม่ได้คิดว่าลูกสาวมีความผิดปกติแต่อย่างใด

จนเมื่อไม่นานมานี้ เด็กหญิงเริ่มมีอาการป่วย อาเจียน คลื่นไส้ และไม่อยากรับประทานอาหาร ในตอนแรกทางครอบครัวคิดว่าเด็กหญิงมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องแก๊สในท้อง แต่ก็ไม่ใช่ นอกจากนี้ทางแม่ยังเริ่มสังเกตเห็นว่าที่ศีรษะของลูกสาวมีบริเวณที่ผมแหว่งหัวล้าน อาจจะเป็นไปได้ว่าลูกสาวกินผมตัวเองเข้าไป

เด็กกินผมเด็กกินผม

            ทางครอบครัวตัดสินใจพาลูกสาวไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจเช็กอย่างละเอียด เมื่อแพทย์ทำการส่องกล้องตรวจระบบทางเดินอาหาร ทำให้พบสาเหตุ มีก้อนผมขนาดใหญ่อยู่ในท้องของเด็กหญิง วัดความยาวเส้นผ่านศูนย์กลางได้ถึง 18 เซนติเมตร

อย่างไรก็ดี ทางแพทย์สามารถช่วยเหลือนำก้อนผมออกมาจากท้องของเด็กหญิงได้เพียงครึ่งเดียว เนื่องจากพบว่ามีแผลสีขาวที่ผนังช่องท้อง เกรงว่าจะเป็นอันตราย ทางแพทย์จึงจำเป็นต้องดำเนินการผ่าตัดเพื่อนำก้อนผมส่วนที่เหลือออกมา

เด็กกินผม

ทางด้านแม่ของเด็กยอมรับว่าเคยเห็นลูกกินเส้นผมตัวเองตอนเด็ก ๆ แต่นานมาแล้วและหลังจากนั้นก็ไม่เคยเห็นอีก กระทั่งมีอาการป่วยขึ้นมา ทางแม่ได้ถามกับลูกสาว ซึ่งเธอก็ยอมบอกว่า กินผมมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เรื่อยมาจนถึงตอนที่ป่วย

โดยแพทย์เผยว่า อาการของเด็กหญิงเรียกว่า โรคพิก้า (Pica) เป็นอาการทางจิตเวชชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีความผิดปกติด้านการกิน สามารถกินสิ่งที่ไม่ใช่อาหาร แบบควบคุมตัวเองไม่ได้

(Visited 3,608 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2