แม่แจ้งจับลูกชายสุดแสบ หลอกแม่เซ็นเอกสาร เบิกเงินในบัญชีกว่า 1 ล้านบาทเกลี้ยง พี่ชายเผยรับไม่ได้ อยากตัดพี่ตัดน้อง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 มีรายงานว่า นางฟื้น กาญจนมณีอายุ 88 ปี ชาวตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เดินทางเข้าแจ้งความกับ ... รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายมนตรี กาญจนมณี อายุ 56 ปี ลูกชายแท้ๆ ที่หลอกเอาเงินประกันในบัญชีของผู้เป็นแม่ไปจนเกลี้ยง รวมเป็นเงินจำนวน 1,462,595 ล้านบาท ซึ่งเงินก้อนนี้เป็นเงินที่นางฟื้นได้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกสาวชื่อ ..ณัฎฐ์ฐากานต์ อายุ 47 ปี ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว จำนวน 3 กรมธรรม์ ซึ่งลูกสาวได้ระบุให้นางฟื้นเป็นผู้รับประโยชน์ แต่เพียงผู้เดียว แต่กลับถูกนายมนตรีถอนออกไป

โดยนางฟื้นให้การกับตำรวจว่า วันเกิดเหตุนายมนตรี ซึ่งเป็นนักดนตรีอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ได้มารับตนที่บ้านแล้ว พาไปเปิดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านถนนจุติอนุสรณ์ อำเภอหาดใหญ่ และบอกว่าจะโอนเงินมาให้ใช้ พร้อมกับให้เซ็นเอกสารหลายใบ แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเอกสารอะไร หลังจากนั้นลูกชายก็พาตนไปกินข้าวแถมตนยังเป็นคนจ่ายเงินเลี้ยงข้าวให้กับลูกชายด้วย

ทางด้านนายไพบูลย์ กาญจนมณี อายุ 58 ปี ลูกชายอีกคนเล่าว่ าเรื่องนี้เริ่มจากน้องสาวคนสุดท้องซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯได้เสียชีวิตลงเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และนายมนตรีเป็นคนไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งต่อมาทางตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง บอกว่าน้องสาวได้ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 1,462,595 ล้านบาทโดยให้แม่เป็นผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว

ภายหลังจากเสร็จสิ้นงานศพทางตัวแทนประกันได้ขอหลักฐานต่างๆ ของแม่ไป แต่ผ่านมากว่า 5 เดือนแล้ว เรื่องก็ยังเงียบจึงโทร. ไปสอบถามกับตัวแทนประกัน แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและบอกว่าจะคุยกับนายมนตรีเพียงคนเดียวเท่านั้น ทางด้านนายมนตรีก็บอกกับตนว่าไม่ต้องโทร. ไปที่บริษัทประกันอีก เพราะเขาไม่จ่ายโดยอ้างว่าน้องสาวที่เสียชีวิตมีประวัติรักษาโรคมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความสงสัยนายไพบูลย์ จึงได้โทร. ไปสอบถามผ่านคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทประกันแห่งนี้ ก็ได้รับคำตอบว่าบริษัทได้จ่ายสินไหมมาแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมผ่านทางเช็คเงินสด ตนจึงเชื่อว่าเรื่องนี้นายมนตรีผู้เป็นน้องชายน่าจะร่วมมือกับตัวแทนประกันชีวิตหลอกลวงให้แม่ไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อเอาเช็คเงินสดเข้าบัญชีและหลอกให้แม่ถอนเงินออกมาจนหมด เนื่องจากทั้งนายมนตรีและตัวแทนประกันชีวิตต่างบอกว่า กรณีของน้องสาวทางบริษัทประกันได้ปฏิเสธการจ่ายสินไหมทดแทน จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับน้องชายรวมทั้งตัวแทนประกันชีวิตรายนี้

นอกจากนี้นายไพบูลย์ยังบอกอีกว่า ญาติพี่น้องไม่มีใครรับได้กับการกระทำของนายมนตรี เพราะหลอกได้แม้แต่แม่ของตัวเอง โดยตนต้องการให้น้องชายนำเงินทุกบาททุกสตางค์มาคืนแม่ให้หมด และอยากจะตัดพี่ตัดน้องกับนายมนตรี เพราะใจดำเกินไป

ทั้งนี้ นางฟื้นผู้เป็นแม่กล่าวว่า ด้วยความเป็นแม่ตนก็รู้สึกเสียใจมากที่ลูกทำแบบนี้ และหากไม่ได้เงินคืนก็จะให้ตำรวจเอาตัวลูกชายมาดำเนินคดีให้ได้

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้

(Visited 1,782 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry