เกิดเหตุ! ด.ช.4 ขวบหายตัว เจ้าหน้าที่ปูพรมหาข้ามวันข้ามคืน เจออีกที นั่งเปลือยกายใต้ต้นมะม่วงมีแผลถลอกตามตัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

หาแทบพลิกแผ่นดิน ด.ช.4 ขวบหายตัว ปูพรมหาข้ามวันข้ามคืน เจออีกที นั่งเปลือยกายใต้ต้นมะม่วง อดข้าวหิวโซ มีรอยแมลงกัดต่อยและมีแผลถลอก

ได้เกิดเหตุน้องนิวตั้น เด็กชายวัย 4 ขวบ ได้หายออกจากบ้านพัก พื้นที่ ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) เวลา 15.00 น. ขณะอยู่กับ นายพยอม พรมแดง อายุ 58 ปี ผู้เป็นตา หลังตื่นขึ้นมาไม่พบหลานชายแล้ว

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้า นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.ร.พ.ค่ายพิชัยดาบหัก พ.อ.กฤษฎา ถาวรวัตร์ หน.กองยุทธการ มทบ.35 ค่ายพิชัยดาบหัก กู้ภัยอุตรดิตถ์ ร่วมวางแผนเพื่อค้นหาแบบเรียงหน้ากระดาน ในเนื้อที่กว่า 100 ตรางกิโลเมตร โดยแบ่งกำลังออมาเป็น 6 ทีม

นางสาหร่าย พรมแดง อายุ 59 ปี ผู้เป็นยาย เล่าว่า เมื่อวานนี้ ตนได้ออกไปทำธุระที่ในตัวเมืองอุตรดิตถ์ หลังเสร็จธุระได้กลับมาบ้าน ทราบภายหลังว่าชาวบ้านกำลังช่วยกันตามหาหลานชายที่หายตัวออกจากบ้านไป ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังกะพี้ และให้ผู้ใหญ่บ้าน ประสานให้กู้ภัยช่วยค้นหาตามสระน้ำในหมู่บ้านที่มีถึง 11 บ่อ เพราะกลัวว่าจะจมน้ำ แต่ก็ไม่พบ โดยปกติน้องนิวตั้นมักจะออกมาวิ่งเล่นที่ถนนหน้าบ้านแต่จะไปไม่ไกล แต่วันที่หายตัวไปไม่ทราบว่าหลานออกไปทางไหน เพราะตาหลับอยู่ พอตื่นมาก็ไม่เจอหลานแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. หมอหวาน เขี้ยวเหล็ก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ ที่เชี่ยวชาญเรื่องไสยศาตร์ ได้ทำพิธีเปิดป่า โดยมีเครื่องเส้น เหล้าแดง 1 ขวด กล้วย 1 หวี หมู 1 ช่วง พร้อมเงินค่าครู หลังจากทำพิธีเสร็จได้ให้แม่และยายตะโกนเรียกน้องนิวตั้น

จนกระทั่งเวลา 14.00 น. หน่วยกู้ภัยได้เจอน้องนิวตั้น ที่บริเวณหลังโรงเรียนบ้านไผ่ใหญ่ นั่งหลบร้อนอยู่ใต้ต้นมะม่วง ในสภาพถอดเสื้อผ้าออกหมด จึงรีบนำตัวมายัง ร.พ.สนามค่ายพิชัยดาบหัก เพื่อให้ พ.อ.สมัย เข้าตรวจเช็ตร่างกายในเบื้องต้น และได้ให้ดื่มน้ำเปล่าและน้ำหวานเพราะขาดอาหารและน้ำมา 1 วัน 1 คืน ส่วนตามร่างกายพบว่ามีรอยแมลงกัดต่อยและมีแผลถลอกจึงได้ทำแผลและเร่งนำตัวส่ง ร.พ.อุตรดิตถ์ เพื่อรักษาตัวต่อไป

 

CR: ข่าวสด

(Visited 44,743 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1