เผยเรื่องราวตา ยาย ตายอย่างโดดเดี่ยว ตาตายจาก ทิ้งยายนอนติดเตียงอยู่ลำพัง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนตายไปอีกคน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 เฟซบุ๊กJaisuksakuldee Thanakorn เผยรายงานเรื่องราวชวนสะพรึง จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านในชุมชนเมืองฮิงาชิมูรายามะ เขตฟุมิโชว ของกรุงโตเกียว ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบร้านขนมโบราณร้านหนึ่งภายหลังจากพบว่ามีแมลงวันตอมหึ่งตรงบริเวณหน้าต่างอีกทั้งยังไม่พบเห็นสามีและภรรยาเจ้าของร้านมานานแล้ว

เจ้าหน้าที่ไปถึงที่บ้านพบว่า ประตูถูกปิดล็อกจากด้านในจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยใช้เครื่องมือเปิดหน้าต่างแล้วลอดตัวเข้าไป เมื่อเข้าไปถึงทุกคนต่างผงะเมื่อพบว่ามี 2 ศพนอนเน่าเปื่อยจนจำไม่ได้ว่าใครเป็นหญิงหรือชาย โดยฝ่ายชายนั่งเอนหลังอยู่บนเก้าอี้โยก ฝ่ายหญิงนอนอยู่บนฝูกญี่ปุ่นตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า ศพทั้ง 2 ศพ น่าจะเสียชีวิตมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไม่มีหลักฐานปรากฏว่าเป็นการฆาตกรรม

แม้ว่าทางตำรวจจะยังไม่สรุปว่าเป็นสามีภรรยาเจ้าของบ้านเพราะต้องส่งศพไปตรวจพิสูจน์ก่อน แต่ทางเพื่อนบ้านมั่นใจว่าเป็นพวกเขาทั้งคู่โดยสามีชื่อซาโนะ อิจิ อายุ 90 ปี ส่วนภรรยาชื่อ ซาโนะ ทากิโกะ อายุ 82 ปี เปิดกิจการร้านขนมแห่งนี้มานานหลายสิบปี ลุงเพื่อนบ้านวัย 70 ปีเล่าว่า ทางภรรยาเคยเข้าโรงพยาบาลรักษาโรคเกี่ยวกับขาจนเดินไม่ได้ฝ่ายสามีเป็นคนดูแลซักผ้าทำกับข้าวทุกอย่าง แต่ทางสามีเองก็ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจเป็นอัมพาต และโรคหลอดเลือดสมองว่าเขาคงเกิดอาการกำเริบเฉียบพลันจนเสียชีวิต ส่วนภรรยาที่นอนอยู่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ก็สิ้นลมหายใจตามไป

สำหรับสามีภรรยาคู่นี้ มีลูกชาย 1 คน โดยทางสามีหย่าร้างกับภรรยาเก่า แล้วมาแต่งงานกับภรรยาคนนี้มีลูกด้วยกันตอนเธออายุ 40 ปี ทั้งสองพยายามเลี้ยงลูกจนสุดความสามารถหมดเงินไปกับการส่งเรียนจนจบระดับมหาวิทยาลัย แต่ทางลูกชายกลับอายที่มีพ่อแม่แก่ไม่ยอมให้ไปที่โรงเรียน พอเรียนจบก็จากไปอยู่ที่อื่นไม่กลับมาเหลียวแลพ่อแม่ที่แก่เฒ่า การตายของสองสามีภรรยาคู่นี้จึงเรียกว่า เป็นการตายอย่างโดดเดี่ยวหนึ่งในการการตายที่น่าสลดของสังคมญี่ปุ่น

ภายหลังจากทั้งสองเสียชีวิต เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อหาลูกชายของพวกเขา แต่ไม่พบตัว กระทั่งหลายเดือนหลังจากข่าวการเสียชีวิตเพื่อนบ้านเห็นลูกชายของสามีภรรยาคู่นี้มาจัดการเรื่องบ้านและมรดกที่ดิน จ้างบริษัทรีไซเคิลมาจัดการเก็บกวาดทำความสะอาด และจัดการขายทุกอย่างในบ้านส่วนบ้านก็ยังคงปล่อยร้างมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

 

ข้อมูลจาก Kapook, เฟซบุ๊กJaisuksakuldee Thanakorn

(Visited 8,888 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4