น้อยใจในโชคชะตา!! เปิดใจ พ่อแม่ ขี่จยย.พาลูกพร้อมถังออกซิเจนไป รพ.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เปิดใจ พ่อแม่ขี่มอเตอร์ไซค์ อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจพร้อมถังออกซิเจนไปโรงพยาบาล เผยเคยพาขึ้นรถสาธารณะแต่คนขับไม่ให้ขึ้น เกรงว่าถังออกซิเจนจะเป็นอันตรายต่อคนอื่น ฐานะยากจน

หลังจากโซเชียลแชร์ภาพ พ่อแม่ขี่รถมอเตอร์ไซค์อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจนไปโรงพยาบาลต้องตากแดดตากลมระยะทางกว่า 60 กม. ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.โป่งผา อ. แม่สาย จ.เชียงราย พบ นายยี่มน นามแสง อายุ 33 ปี และ นางมน นามแสง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ ด.ช.นายติพงษ์ นามแสง อายุ 2 ปี 2 เดือน เป็นโรคปอด และหอบหืด เด็กน้อยที่ภาพจมูกเสียบสายออกซิเจน

นายยี่มนเล่าว่า ตนเองได้ทำงานอยู่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ได้ 8 ปี ตั้งแต่เงินเดือน 7,000 บาท จนปัจุบันได้ 9,000 บาท เก็บเงินออมมาทยอยสร้างบ้าน 7 เดือนที่ผ่านมาลูกคนเล็กเริ่มมีอาการหายใจไม่ออก หายใจติดขัดจึงนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอแม่สายจนดีขึ้น อยู่มาได้ 2 วันลูกก็มีอาการเหมือนเดิมขึ้นมาอีก ก็นำตัวไปรักษาโรงพยาบาลแม่สาย ทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ระหว่างที่จะนำตัวลูกไปรักษาตัวโรงพยาบาล จะต้องใส่สายออกซิเจน มีถังติดไปด้วย จึงพากันไปขึ้นรถโดยสารสถานีขนส่งแม่สาย แต่มีเหตุรถตู้โดยสารไม่ยอมรับ เห็นว่ามีถังออกซิเจนด้วย อ้างว่า เกรงถังออกซิเจนจะระเบิดเป็นอันตรายต่อคนอื่น นายยี่มนเกิดอาการน้อยใจในโชคชะตา แต่ก็ต้องนำลูกไปรักษาตัวให้ได้จะทำไงรถยนต์ก็ไม่มี นั่งคิดอยู่หน้าบ้านมองเห็นมอเตอร์ไซด์คู่ใจ ที่นำไปทำงานทุกวัน จึงคิดเอาถังออกซิเจนมันติดหลังมอเตอร์ไซด์ นำลูกนั่งตรงกลาง ภรรยานั่งซ้อนท้าย พร้อมใส่สายออกซิเจนให้ลูกตลอดทาง ไปตามแพทย์นัดเดือนละ 1 ครั้ง เป็นแบบนี้มา 7 เดือน และในช่วงระยะแรกลูกนอนอยู่ห้อง ICU ขี่มอเตอร์ไซด์แม่สาย-เชียงราย ไปกลับหลายรอบ เคยเอามอเตอร์ไซด์ไปล้มถลอกเป็นแผลช้ำตามตัว แต่ก็ต้องวิ่งไปวิ่งมาเพราะทำงาน หากหยุดงานก็จะโดนหักเงินไม่ถึง 9,000 บาท จะทำให้ค่าใช้จ่ายภายในบ้านลำบากขึ้น

ระหว่างลูกรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลก็มีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมามากขึ้น จากหามาได้ต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้องคนในบ้าน 5 ชีวิต แต่ตอนนี้ลูกคนเล็กป่วย จะต้องเติมออกซิเจนถังละ 150-200 บาท 12 วัน 3 ถัง และค่าไฟฟ้าที่ใช้ทำเครื่องพ่นออกซิเจนเดือนละ 1300 บาทต่อเดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวต่อเดือนเพิ่มมากขึ้น ลำพังเงินเดือนก็ไม่พอจ่าย ปัจุบันไปกู้หนี้ยืมสินมาเป็นแสนเพื่อนำไปรักษาตัวลูกชายให้หายให้ได้

ขณะสอบถามข้อมูลนายยี่มน ดูมีอาการซึมเศร้าเหน็ดเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด คงเหน็ดเหนื่อยการทำงานหาเงินดูแลลูกที่ป่วย และต้องเลี้ยงคนภายในบ้านรวม 5 คน และลำพังเงินเดือน 9,000 บาท ที่ต้องดูแลครอบครัว หากหยุดงานจะถูกหักเงิน ต้องกู้เงินจากคนรู้จัก 80,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 5 ส่งดอกเดือนละ 1,600 บาท มาใช้จ่าย ส่วนภรรยาคู่ใจก็ต้องคอยดูแลลูกที่กำลังป่วยหนัก ไม่สามารถห่างจากเครื่องออกซิเจน หากออกไปทำงานกันหมดหวั่นกลับมาจะไม่ได้เห็นลูกรักที่กำลังซนน่ารัก ส่วนเด็กชายนายติพงษ์ นามแสง มีอาการร่าเริงเมื่ออยู่กับพ่อแม่ ทำให้เป็นกำลังใจนายยี่มน ในการต่อสู้ชีวิตเผชิญกับปัญหาที่จะตามมา

ท่านใดมีความประสงค์จะร่วมทำบุญให้น้องนายติพงษ์ นามแสง หรือเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนายยี่มน นามแสง สามารถบริจาคได้ที่เลขบัญชี 636-232947-1 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแม่สาย

 

(Visited 750 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1