นายกรัฐมนตรีเริ่มเดือด หลังดราม่าเรื่องเก้าอี้ คณะรัฐมนตรีใหม่ยังไม่ลงตัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 1 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) เรื่องโผคณะรัฐมนตรีใหม่ ที่ยังมีปมดราม่าเรื่องเก้าอี้กันอยู่ และไม่มีทีท่าว่าจะแล้วเสร็จ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเซ็งๆว่า“โผอีกแล้ว ที่เอาเอกสารมาให้กับสื่อ เกี่ยวกับเรื่องโผนี่แหละ”

ทั้งนี้สำหรับเนื้อหาในสารของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่นำมามอบให้สื่อมวลชนเผยแพร่นั้น ระบุถึงความไม่สบายใจกับสถานการณ์ทางการเมือง โดยเฉพาะความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ

“นายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกไม่สบายใจ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเป็นบุคคลที่พรรคเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากในห้วงเวลานี้มีข่าวสารความขัดแย้งภายในพรรคปรากฏตามสื่อต่างๆ มากมาย”

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถึงแม้จะมีปัญหาอยู่บ้างในการบริหารภายในพรรค เนื่องจากเป็นพรรคที่จัดตั้งขึ้นใหม่ สมาชิกมาจากหลายกลุ่มหลายสาขาที่มีความมุ่งมั่นจะทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและหน้าที่บริหารในคณะรัฐมนตรีให้ดีที่สุด

การบริหารบุคลากรเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกคนพึงพอใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทำอย่างไร ประชาชนจะมีความเชื่อมั่นในรัฐบาลและทุกพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านให้มากที่สุด

“โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนในฐานะรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะถือเป็นการเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมืองของรัฐบาล และพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อมิให้การดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิม จนต้องเกิดการแก้ไขปัญหาแบบเดิมๆ ที่ทุกคนไม่ต้องการขึ้นมาอีก”

(Visited 1,209 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry