ทราย เผยช่วงคับแค้นขัดสน โพสต์ถึง จ่านิว ไม่ควรมีใครโดนรุมตีแบบนี้ มีก็ช่วยกัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ใครจะคิดว่าเราจะมาถึงจุดนี้ ทราย เจริญปุระ โพสต์เผยช่วงคับแค้นขัดสนของตัวเอง ที่มีพี่คนหนึ่งยื่นมือช่วย พร้อมวลี มีก็ช่วยกัน ส่งผลกับตัวเองมาถึงวันนี้ โดย ทราย โพสต์ข้อความว่า “เมื่อหลายปีมาแล้ว ในช่วงคับแค้นขัดสนเป็นอย่างยิ่ง จนถึงกับตั้งสเตตัสลอยๆในกลุ่มปิด ว่ามีงานนะ แต่จะออกไปทำงานยังไง ไม่มีค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน แล้วก็อยากซื้อครีมดีๆมาใช้จัง

เราปิดท้ายสเตตัสนั้นด้วย’555’เพื่อ…เพื่อให้รู้สึกว่าเราไม่เครียด และมันไม่จริงมั้ง บ้าน่า ใครจะคิดว่าเราจะมาถึงจุดนี้ จุดที่จะเอารถไปจอดนานๆที่ไหนก็ระแวง กลัวไม่มีค่าที่จอดรถจ่ายเขา ก็มีพี่คนนึงหลังไมค์มา ถามว่าครีมอะไรวะที่อยากใช้ ชวนคุยเฮฮา เราก็ตอบไป ซักพักแกก็ขอเลขบัญชี เราก็ให้ไปแบบ…ยอมรับล่ะ ว่าก็แอบหวังนิดๆ ว่าพี่เขาคงให้ยืมนิดๆหน่อยๆกระมัง

 

 

แต่พอยอดเงินขึ้นเรานั่งร้องไห้ นี่มันมากมายเกินกว่าเราจะหามาคืนพี่เขาได้ในเร็ววันแน่ๆ ส่งข้อความถามกลับไปว่าพี่ให้หนูมาทำไมมากมาย หนูใช้คืนพี่ได้เมื่อไหร่ไม่รู้ พี่เขาตอบแค่ว่า ไปซื้อครีมมาทา ทำหน้าดีๆก็พอ พี่ช่วยได้เท่านี้ ไอ้คำว่า‘มีก็ช่วยกัน’ส่งผลกับเรามาถึงทุกวันนี้ ไอ้ครีมนั่นใช้กินก็ไม่ได้ ทาไปก็ใช่ว่าจะสวยในข้ามคืน แต่มันก็ทำให้เรารู้ว่าชีวิตมนุษย์ไม่ได้มีแค่ปลายทางของการไปหางานทำ แต่ทุกลมหายใจมีค่ากินค่าใช้ค่าเดินทาง ที่ถ้าไม่แลกด้วยเงินก็ต้องแลกด้วยเวลาทีละครึ่งค่อนวัน เงินอาจไม่ใช่ทุกอย่าง แต่ปัญหาบางอย่างก็หายไปได้ด้วยเงิน

จ่านิวกับแม่ไม่ได้ร่ำรวยอะไร และเฉพาะในเดือนมิถุนายนนี้นิวโดนทำร้ายมาสองครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดนี้สาหัสจนน่าเป็นห่วงว่าแผนการรับทุนไปเรียนอินเดียของนิวจะเป็นยังไง บัตรทองอาจช่วยค่ารักษาได้ แต่ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่ารักษาตัวช่วงพักฟื้นนั้นแม่จะหามาจากไหน ถ้าเฝ้าอาการนิวเอง แม่ก็ขาดรายได้ จะไปไหว้วานใครก็ต้องมีค่าจ้างค่าออน

 

 

มาถึงตรงนี้ใครมีกำลังก็ช่วยกันนะคะ จะโอน247.5ตามแคมเปญที่ทำกันก็ได้ หรือน้อยกว่านั้น หรือมากกว่านั้นก็ได้ นิวหายดีเมื่อไหร่ก็คงลุกขึ้นมาทำแคมเปญอะไรๆต่อตามประสา ให้เราได้ด่า ให้ได้เห็นด้วย และให้ได้ขวางตาตามปกติ
แต่ไม่ควรมีใครโดนรุมตีแบบนี้

-มีก็ช่วยกันค่ะ-

 

(Visited 1,207 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry