หมอสุดฉาว ใช้อสุจิตัวเองผสมเทียมให้คนไข้ ผู้ป่วยระบุ รู้สึกแปดเปื้อนเหมือนโดนข่มขืน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สำนักข่าว BBC รายงานว่า สภาวิทยาลัยแพทย์และศัลยแพทย์แห่งรัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา มีมติยึดใบประกอบวิชาชีพของนายแพทย์ นอร์แมน บาร์วิน อายุ 80 ปี ผู้เชี่ยวชาญการรักษาผู้มีบุตรยาก หลังนพ.บาร์วินลักลอบใช้สเปิร์มของตัวเองผสมกับไข่ของบรรดาผู้ป่วยที่มาขอรับการรักษา สร้างความตกตะลึงให้กับวงการจริยธรรมแพทย์ทั่วโลก

 

เหตุเกิดขึ้นหลังสภาวิทยาลัยแพทย์ดังกล่าวตั้งคณะกรรมการสอบสวนในปี 2559 หลังนพ.บาร์วิน เผชิญกับข้อกล่าวจากผู้เข้ารับการรักษาจำนวนมากย้อนไปได้ถึงปี 2513 จากคลินิกอย่างน้อย 2 แห่ง ในรัฐออนแทริโอ กระทั่งล่าสุดพบว่าเป็นความจริง จึงแสดงความเสียใจที่มีอำนาจลงโทษหมอคนดังกล่าวสูงสุดได้เพียงการถอนใบประกอบวิชาชีพ

นพ.สตีเว่น บ็อดลีย์ ประธานคณะกรรมการสอบสวน กล่าวต่อทนายของนพ.บาร์วิน ว่า “คุณทรยศต่อความไว้ใจจากผู้ป่วย และการกระทำของคุณจะส่งผลกระทบไปยังผู้ป่วยและสมาชิกครอบครัวของผู้ป่วย เป็นความเสียหายที่ไม่มีวันเยียวยาได้อีกตราบหลายชั่วอายุคน”

หนึ่งในผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งที่ฟ้องร้องนพ.บาร์วิน ระบุว่า ตนรู้สึกแปดเปื้อนและสกปรก แทบจะเรียกได้ว่าถูกข่มขืนก็ว่าได้

ขณะที่ฝ่ายสามีระบุว่า ลองจินตนาการถึงความเจ็บปวดที่ต้องทนเลี้ยงลูกที่คิดว่าเป็นของตัวเอง ซึ่งมีหน้าตาคล้ายหมอคนนั้นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อโตขึ้น “ผมรู้สึกจุกเหมือนถูกต่อยเข้าที่ท้องอย่างจัง”

(Visited 2,084 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry