รถไฟชนกัน เสียงตูมดังสนั่น ชุมทางแก่งคอย จนท.เจ็บ 3

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทร์อารี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถไฟชนกัน บริเวณสถานีรถไฟชุมทางแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุห่างจากสถานีไปประมาณ 200 เมตร พบรถไฟหัวดีเซลราง 3 หัว อยู่บนรางรถไฟบริเวณจุดสับรางในชุมทางแก่งคอย โดยรถไฟคันแรก หมายเลข 4223 ซึ่งเป็นหัวรถจักรที่ใช้ลากจูงไม่พบสภาพเสียหาย คันที่ 2 หมายเลข 4030 ชนเข้ากับหัวรถจักรหมายเลข 4020 สภาพหัวทั้ง 2 เสียหายกระจกแตกหลุดกระเด็นออกหัวรถจักร ช่วงหน้ามีการยุบตัวของหัวรถจักรทั้ง 2 ส่วนล้อของหัวล้อรถจักรตกขอบรางรถไฟ ซึ่งเป็นบริเวณจุดจอดเพื่อสับรางเพื่อเลี่ยงให้รถไฟ ขบวนต่างๆ ใช้รางอื่น

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รถไฟ ทราบชื่อคือ นายนรธิป คิมอยู่, นายสมโภชน์ ตุ่นแก้ว และ นายสนั่น บุญลง ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟ ชุมทางแก่งคอย ส่วนอาการบาดเจ็บเกิดจากแรงกระแทก เจ็บบริเวณหน้าอก และศีรษะแตก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งคอยเป็นการด่วน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของทางการรถไฟ ของแขวงชุมทางแก่งคอย ได้เข้าตรวจสอบแต่ก็ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นได้ ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการขบวนหัวรถจักรดีเซลราง หมายเลข 4233 ทำการลากจูงหัวรถจักหมายเลข 4030 เข้าอู่เพื่อทำการซ่อม

ในขณะนั้นหัวรถจักรหมายเลข 4020 ได้เดินรถในจุดดังกล่าวแล้วให้จอดรอ เพื่อให้ขบวนหัวรถจักรดีเซลราง หมายเลข 4233 หมายเลข 4030 ทั้งคู่ผ่าน แต่คาดว่าหัวรถจักรหมายเลข 4020 เกิดจอดเกินรางที่จะทำการสับ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุการชนในครั้งนี้ จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของทางการรถไฟ จะได้ร่วมกันหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

(Visited 323 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry