น.ช.อภิสิทธิ์ เผยเหตุแหกคุก ทั้งที่เหลือโทษเพียง 1 ปี 4 เดือน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2562 จากกรณี ..อภิสิทธิ์ ไร่พิมาย อายุ 38 ปี ผู้ต้องขังเรือนจำกลางจังหวัดระยองฐานความผิดคดี ...ยาเสพติดครอบครอง เพื่อจำหน่ายกำหนดโทษ 2 ปี 4 เดือน หลบหนีขณะเข้ารับการฝึกวิชาชีพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยที่เรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้ว ช่วงบ่ายวันที่ 22 มิ..ที่ผ่านมา โดยกรมราชทัณฑ์ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท

ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.. ..อภิสิทธิ์ ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย .ระยอง เพื่อขอมอบตัว โดยให้เดินทางไปรับตัวที่บ้านพักในพื้นที่ .ทับมา .เมือง .ระยอง ก่อนถูกส่งตัวกลับเข้าเรือนจำกลาง .ระยอง

โดยเรื่องนี้นายนที ทองปราด ผบ.เรือนจำกลางจังหวัดระยองเปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจกดดันบีบพื้นที่ใน .ทับมา .เมือง .ระยองซึ่งมีบ้านมารดาบุญธรรม ของ น..อภิสิทธิ์ จนกระทั่ง ..อภิสิทธิ์ ให้ญาติติดต่อขอมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปยังบ้านมารดาบุญธรรมพบ น..อภิสิทธิ์ รออยู่ภายในบ้านพร้อมออกมามอบตัว ก่อนถูกควบคุมตัวกลับเรือนจำกลางระยองทันทีโดยนำตัวเข้าสู่แดนของผู้ต้องขังที่กระทำผิดวินัย

ส่วนเรื่องคดีนั้นได้มีการแจ้งความไว้ที่สภ.บ้านค่าย สำหรับอัตราโทษที่จะได้รับเป็นดุลยพินิจของศาลเป็นผู้ตัดสินต่อไปส่วนเรื่องรางวัลนำจับไม่มีใครได้เพราะเป็นการติดต่อมอบตัวด้วยตัวเอง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ..อภิสิทธิ์ ให้การว่า เหตุผลที่ต้องหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้วทั้งๆ ที่เหลือโทษอีกเพียง1 ปี 4 วันเท่านั้น เพราะคิดถึงมารดาบุญธรรมที่ป่วยอยู่หลังจากที่มารดาไม่ได้มาเยี่ยมหลายสัปดาห์ จึงคิดว่าป่วยหนัก เกิดความเป็นห่วงอย่างมาก จึงวางแผนหลบหนีไปทันทีเพียงเพื่อไปเยี่ยมแล้วจะเข้ามอบตัวเพื่อรับโทษต่อไป

 

 

ภาพและข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

(Visited 4,144 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2