มาแล้ว!!! ผลทดสอบบัตรพลังงาน หนุ่ม กรรชัย ลุ้น หลังกระดกไปหมดแก้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีกระแสข่าวประชาชนซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด คล้ายบัตร ATM ที่อ้างว่าเป็น บัตรพลังงาน มีสรรพคุณในการรักษาโรคโดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย โดยใช้วิธีการนำบัตรไปแกว่งในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่ม หรือนำแก้วน้ำวางทับบนบัตรแล้วดื่ม รวมทั้งมีการนำบัตรสัมผัสกับร่างกายในจุดที่ปวดเมื่อย

 

 

ต่อมาสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงการอุดมศึกษา ฯ รับช่วงจากอาจารย์อ๊อด นายวีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ตรวจ บัตรพลังงาน ด้วยเทคนิคทันสมัยอย่างละเอียดข้ามคืน พบระดับรังสีของแผ่นการ์ดสูงกว่าค่าขีดจำกัดการได้รับปริมาณรังสีสำหรับประชาชนทั่วไป 350 เท่า ทำให้หลายคนเป็นห่วงพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ว่าจะได้รับผลกระทบอะไรต่อร่างกายหรือไม่ เพราะเมื่อวันก่อนพิธีกรหนุ่มทดลองดื่มน้ำที่นำบัตรพลังงานไปแกว่งในแก้ว

 

 

ล่าสุด อาจารย์อ๊อด วีรชัย โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ที่ทำให้ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับโล่งอก โดยระบุว่า “ผลการทดสอบการ์ดพลังงานใบใหม่แกะกล่องจุ่มน้ำ จากสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส) และสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (สทน) ตรงกันครับว่า ไม่มีการปนเปื้อนกัมมันตรังสีในน้ำ แต่หากบัตรนั้นชำรุดเสียหายมีการปนเปื้อนเยอะมากครับ รอแถลงอย่างเป็นทางการจากทั้ง 2 หน่วยงานเร็วๆนี้ #หนุ่มกรรชัย”

 

(Visited 1,168 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry