สุนัขพิตบูลหลุดจากร้านอาหาร กลางเมืองเชียงใหม่ รุมขย้ำเด็กชายวัย 11 ขวบ จนแก้มฉีกถึงปาก กัดตามแขนเย็บกว่า 10 เข็ม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เกิดเหตุสุนัขพิตบูลหลุดจากร้านอาหารกลางเมืองเชียงใหม่ รุมขย้ำเด็กชายวัย 11 ขวบ ขณะเล่นกับเพื่อนจนแก้มฉีกถึงปากและกัดตามแขนอีกหลายแผลเย็บกว่า10 เข็ม และยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ครอบครัวของเด็กชายวีรภพ เชียงตุง  อายุ11 ปี พาไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณโรงจอดรถ ในโครงการแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตัน .เมือง .เชียงใหม่

มารดาของเด็กชายวีรภพซึ่งเป็นชาวเมียนมาร์บอกว่า ขณะเกิดเหตุน้องแสงกำลังเล่นกับเพื่อนๆ ตามประสาเด็กบริเวณโรงจอดรถในโครงการใกล้กับแคมป์ที่พักคนงาน จู่ๆ มีสุนัขพิตบูลวิ่งเข้ามารุมกัดน้อง โชคดีที่มีคนงานเห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยเหลือ ใช้ไม้ไล่สุนัขจนวิ่งหนีไป ขณะที่น้องยังคงอยู่ในอาการหวาดผวา

หลังเกิดเหตุทางมารดาได้ไปคุยกับเจ้าของสุนัข อ้างว่า ได้นำสุนัขมาเลี้ยงที่ร้านอาหารในโครงการ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์แต่คาดว่าสุนัขน่าจะหลุดออกมาจากในร้านและพร้อมจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้

เบื้องต้นจ่ายเงินให้ 3 พันบาทเป็นค่าใช้จ่ายที่พาเด็กไปหาหมอ และจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ภายหลัง แต่ทั้งนี้มารดาของน้องบอกว่ากลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน และเพื่อเตือนภัยไม่ให้เจ้าของสุนัขคนอื่นๆ ที่เลี้ยงสุนัขอย่าประมาทนำสุนัขพันธุ์ดุร้ายมาผูกไว้เช่นนี้ ซึ่งโชคดีสำหรับลูกตนที่มีคนงานเห็นก่อน ถ้าไม่อย่างนั้นสุนัขอาจกัดลูกชายจนเสียชีวิต

ขณะที่เด็กๆ และชาวบ้านในชุมชนไม่กล้าเดินผ่านหน้าร้านที่เลี้ยงสุนัขพิตบูลไว้ เนื่องจากเจ้าของร้านยังคงนำสุนัขมามัดไว้ที่ประตูหน้าร้านเกรงว่าจะไม่มีความปลอดภัย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ย้ายสุนัขไปเลี้ยงไว้ที่อื่นเกรงว่าจะหลุดออกมาทำร้ายอีก

(Visited 427 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry