ผู้อำนวยการเขตบางนา เผยทราบปัญหาสะสมมานานแล้ว เพราะเส้นทางทับซ้อนกัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 15 มิ.ย. นายณัฐสันต์ จันทเตมีย์ ผู้อำนวยการเขตบางนา กล่าวว่า ได้รับทราบรายงานเบื้องต้นจากทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่แล้ว จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 วินเป็นวินที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และผู้ขับขี่ก็มีการลงทะเบียน มีเสื้อวินถูกต้อง โดยจากรายงานทราบว่ามีปัญหากันสะสมมานาน อย่างไรก็ตามการพิจารณาจุดตั้งวินนั้นจะมีคณะกรรมการร่วมกันทั้งกรมการขนส่งทางบก ตำรวจและกทม.

ที่ผ่านมาเนื่องจากกรมการขนส่งทางบกไม่มีเจ้าหน้าที่เพียงพอในการลงทะเบียนผู้ขับขี่ทั่วกรุงเทพฯ กทม.จึงได้รับมอบในการจดทะเบียนผู้ขับขี่ และร่วมกันดูแลวินที่มีอยู่ในพื้นที่  โดยในหลักการแล้วจะหลีกเลี่ยงการกำหนดเส้นทางให้บริการที่ทับซ้อนกันเพื่อลดปัญหาที่จะตามมา นอกจากจะหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนี้หากเป็นเหตุจากการกำหนดเส้นทางทับซ้อนก็คงต้องมีการพิจารณากับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง แต่จะให้ยกเลิกวินไปเลยคงไม่สามารถทำได้เพราะประชาชนที่ใช้บริการก็จะได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ในส่วนของเขตฯตามปกติจะมีการส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจคอยตรวจตราความเรียบร้อยของวินในพื้นที่อยู่ตลอดเวลา

นายณัฐสันต์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุและผู้ก่อเหตุเป็นคนขับขี่ในวินหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับการสอบสวนและดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และในส่วนของเขตฯได้รับการประสานขอตรวจสอบกล้องซีซีทีวีในบริเวณดังกล่าวเพื่อเร่งหาตัวว่าใครก่อเหตุและผู้ก่อเหตุหลบหนีไปทางช่องทางใด.

(Visited 1,413 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry