“ร้านค้าเพื่อลูก” สาวพิการเพราะโดนสามีเผาทั้งเป็น ลุกขึ้นสู้ชีวิต ขายเสื้อหาเงินส่งลูกเรียน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9811

“ร้านค้าเพื่อลูก” สาวพิการถูกสามีใช้น้ำมันราดตัวแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น ลุกขึ้นมาต่อสู้กับอาการบาดเจ็บที่เหลืออยู่เพื่อลูกน้อยวัย 6 ขวบ

คุณเนตรนภา นวลกุล อายุ 28 ปี หรือคุณเนตร เจ้าของเพจร้านค้าเพื่อลูก เธอได้เล่าถึงเรื่องราวในอดีตให้ฟังว่า เดิมตนเป็นแม่บ้าน อยู่บ้านเลี้ยงลูก ไม่ได้ทำอาชีพอะไร และใช้ชีวิตปกติเรื่อยมา จนกระทั่งประมาณ หลังวันสงกรานต์ ปี 59 ตนทะเลาะกับอดีตสามีอย่างรุนแรง อีกทั้งยายของอดีตสามียุยงให้แยกทางกัน ตนได้ยินดังนั้นจึงตัดสินใจหย่าร้าง แต่สามีไม่พอใจ จึงจุดไฟเผาตนทั้งเป็น

พิษจากการถูกเผาทั้งเป็นในครั้งนั้น ทำให้ตนกลายเป็นคนพิการ หน้าตาอัปลักษณ์ เนื้อหนังที่เคยเต่งตึงกลายเป็นแผลตกสะเก็ด เนื้อบางส่วนขาดหายไป แขนงอใช้การไม่ได้ ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายที่ถูกเผาหลายจุด เข้าพบจิตแพทย์เพราะเครียด หวาดระแวง และรับสภาพตัวเองไม่ได้ ไปไหนก็มีแต่คนมองด้วยความหวาดกลัว ลูกชายที่โรงเรียนก็ถูกล้อว่ามีแม่เป็นผี

หลังจากรักษาตัวอยู่พักใหญ่ ก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาขับรถเร่ขายขนม แต่ไม่มีคนกล้าซื้อ เพราะคิดว่าตนเป็นโรคร้าย โชคดีที่มีคนเห็นใจแนะนำให้เป็นตัวแทนร้านค้า ขายเสื้อทางเพจในเฟซบุ๊ก จึงนำเงินที่คงเหลือบางส่วนมาลงทุนตรงนี้ และยึดเป็นอาชีพหลัก เพราะไม่สามารถออกไปขายด้วยตัวเองได้

“ดิฉันยอมรับว่าคนส่วนใหญ่ อุดหนุนเพราะความสงสาร แต่ร้านเราไม่ได้มีดีแค่นั้น มีลูกค้าหลายคนที่ประทับใจจนกลับมาซื้ออีกครั้ง เพราะเสื้อราคาไม่แพง เพียงตัวละ 200 บาทเท่านั้น นอกจากนี้สินค้ายังมีคุณภาพ ขนส่งรวดเร็ว แม้จะขายได้กำไรแค่หลักสิบบาทต่อหนึ่งตัวก็ไม่ท้อ เพราะดิฉันยังมี “ลูก” ที่เป็นกำลังใจให้ฮึดสู้ต่อ เขายังต้องเรียน และต้องใช้ชีวิต หากไม่มีดิฉัน ลูกจะขาดเสาหลักคอยค้ำจุน ไร้ที่พึ่งพิง หัวอกคนเป็นแม่ ถึงจะทุกข์ทรมานและลำบากอย่างแสนสาหัส แต่ดิฉันก็ไม่อยากรับเงินบริจาค หากคนเห็นใจ โปรดช่วยอุดหนุนสินค้า สนับสนุนอาชีพให้ดิฉัน มีเงินเก็บรักษาตัวและส่งลูกเรียนก็เพียงพอแล้ว” หญิงพิการ กล่าวทั้งน้ำตา

เธอยังฝากถึงคนที่กำลังท้อแท้ว่า “ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร จงอย่ายอมแพ้ หากท้อแท้ ก็คิดเสียว่าคนที่ลำบากกว่าเรา เขายังฮึดสู้ได้ เราก็ต้องทำได้ หากทำแล้วมันไม่ดีขึ้น ให้พยายามต่อไป ต้องมีสักวันที่เป็นของเรา”

ใครที่สนใจช่วยอุดหนุนสินค้าร้านคุณเนตร สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ facebook : ร้านค้าเพื่อลูก หรือโทรศัพท์ (093) 175-0320

(Visited 137,066 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9811