แห่ซื้อบัตรแห่ซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด เชื่อรักษาโรคได้หลายวิธี แค่แปะติดตัว หรือจุ่มน้ำแล้วดื่ม ก็หาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ที่บ้านศาลาดิน.ศรีสุขสำราญ.อุบลรัตน์.ขอนแก่นมีการซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ดที่อ้างว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคโดยเฉพาะอาหารปวดเมื่อยต่างตามร่างกายโดยวิธีการใช้คือนำบัตรไปแตะบริเวณที่มีอาการปวดหรือนำแก้วน้ำไปวางบนบัตรเป็นเวลา10วินาทีจากนั้นนำมาดื่มและอีกวิธีหนึ่งคือการนำเอาบัตรไปจุ่มในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่มซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถช่วยอาการปวดให้ทุเลาลงได้

โดยนางทองศรีวงษ์ไชยเวทศ์อายุ66 ปีหนึ่งในชาวบ้านที่ซื้อบัตรมาจากนายทวีในราคา1,100 บาทเล่าว่าก่อนหน้านี้ตนเองมีอาการปวดหลังและมีน้ำไหลออกมาจากหูเคยไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ไม่หายจึงได้ลองซื้อบัตรพลังงานนี้มาใช้โดยการนำไปแตะไว้ที่หลังพบว่าอาการน้ำที่ไหลออกจากหูนั้นหายไปแต่ตนเองก็ได้ทานยาจากโรงพยาบาลที่ให้มาควบคู่ไปด้วยนอกจากนี้ตนยังใช้วิธีวางแก้วน้ำไว้บนบัตรแล้วอธิษฐานให้หายจากโรคซึ่งนางทองศรีก็ยอมรับว่าหลังจากใช้บัตรแล้วอาการปวดหลังยังมีอยู่แต่ไม่มีน้ำไหลออกจากหูแล้วส่วนตัวก็เชื่อว่าบัตรสามารถช่วยได้50 เปอร์เซ็นต์     

ด้านนายทวีเพียอินทร์ชาวบ้านศาลากินใน.อุบลรัตน์ขอนแก่นเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกชักชวนเข้าอบรมในการใช้บัตรสมาร์ทการ์ดโดยนายทวีเรียกบัตรนี้ว่าบัตรพลังงานเพราะสามารถใช้รักษาอาการปวดหลังของตนเองได้ซึ่งก่อนจะได้บัตรนี้มามีคนจากบริษัทแห่งหนึ่งมาชักชวนให้เข้าอบรมและสาธิตสรรพคุณของบัตรให้ดูช่วงระหว่างการสาธิตเมื่อพนักงานนำบัตรมาแตะที่ตัวตนเองรู้สึกมีอาการชาและพอนำบัตรออกก็หายจากอาการชานั้นตนจึงตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกเพื่อจะได้สมาร์ทการ์ดนำกลับมาใช้โดยสมัครครั้งแรกมีการให้เลขที่บัญชีกับเจ้าหน้าที่และได้จ่ายเงินไป4,400 บาทได้บัตรมา5 ใบหลังจากนั้นตนจึงนำมาบอกต่อคนที่สนใจโดยขายให้ในราคา1,100-1,500 บาทเพื่อให้นำไปรักษาอาการปวดเมื่อยซึ่งหากตนเองขายได้และมีสมาชิกเพิ่มก็จะได้เงินเพิ่มเข้ามาในบัญชี

สอบถามชาวบ้านอีกหลายรายพบว่าไม่เพียงแค่ชาวบ้านศาลาดินเท่านั้นที่ซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ดหรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบัตรพลังงานแต่มีชาวบ้านอีกหลายหมู่บ้านก็มีบัตรลักษณะเดียวกันนี้พร้อมฝากไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบเพื่อไม่ให้มีผู้เสียหายจากกรณีนี้เพิ่มขึ้นต่อไป

(Visited 730 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry